Mực tươi vốn là một loại hải sản có giá trị cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Có rất nhiều những món ngon từ mực khiến ai nấy cũng đều phải thích thú, và tất nhiên là không thể không kể đến món mực nhồi thịt. Món ăn này phù hợp với khẩu vị của cả người lớn lẫn trẻ em. Và đặc biệt cách nấu mực nhồi thịt cũng vô cùng đơn giản và các chị em hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức ngay bây giờ nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mực tươi sau khi mua về đem rửa sạch. Sau đó, bạn tách phần đầu và phần thân mực ra rồi để riêng. Phần đầu mực, bạn hãy băm thật nhỏ nhuyễn để đem đi trộn với phần nhân. Còn phần thân mực thì cứ để ráo nước.
- Lột hết vỏ hành tím rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ngâm nấm mèo ngập ở trong nước ấm chừng 10 phút để cho nấm được nở ra. Sau đó, vớt nấm ra ngoài, rửa lại cho sạch rồi để ráo và băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn nhân
- Bỏ các nguyên liệu vào trong tô, bao gồm: thịt heo băm, đầu mực băm nhỏ nhuyễn, nấm mèo, hành tím, hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm. 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn và một chút tiêu xay.
- Đeo bao tay rồi trộn thật đều các nguyên liệu lên. Ướp nhân trong khoảng 15 phút để nhân được thấm đều gia vị.
Bước 3: Nhồi nhân
- Tiếp theo, bạn hãy dùng thìa để bắt đầu nhồi nhân vào trong thân mực. Bạn nhồi nhân thật khéo léo để sao cho lượng nhân được vừa đủ để sao có thể dàn trải thật đều nhân vào trong thân mực.
- Cuối cùng, bạn hãy dùng tăm để có thể cố định được phần đầu thân mực để nhân không rơi ra bên ngoài khi chiên. Cứ thế làm như vậy cho tới khi hết nhân thì thôi.
Bước 4: Chiên mực
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ chừng 100ml dầu ăn vào chảo. Xếp lần lượt mực vào để chiên khoảng 15 - 20 phút. Bạn chú ý lật thật đều 2 mặt mực cho tới khi thấy mực được chín vàng giòn.
- Gắp mực ra đĩa, để cho ráo dầu rồi sau đó cắt mực ra thành từng khoanh trong nhỏ là hoàn thành rồi. Nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
- Bạn nên chọn mua mực ống, loại không quá nhỏ cũng không quá to. Mực cần phải tươi, có độ đàn hồi, săn chắc. Bạn không nên chọn loại mực bị bong tróc, mềm nhũn và chảy nước nhé.
- Thịt heo dùng làm nhân cần chọn loại nửa nạc nửa mỡ để phần nhân được thơm, béo. Bạn không nên dùng mỗi phần nhân là thịt nạc vì sẽ bị khô đấy nhé.
Trên đây là cách nấu mực nhồi thịt đậm đà, thơm ngon, vàng giòn và cực đưa cơm cho cả gia đình. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công nhé!
Bình luận