Cách làm những xiên kẹo hồ lô thơm ngon đúng chuẩn phim Trung Quốc

Kẹo hồ lô là một món ăn vặt được cả người lớn và trẻ con ở Trung Quốc yêu thích, những xiên kẹo này không chỉ thơm ngọt mà còn tốt cho sức khoẻ.

Hashtag: Ẩm thực người Hoa Văn hóa ẩm thực Tinh hoa ẩm thực Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày Món ăn đường phố Ẩm thực Trung Quốc

Thường xuyên “góp mặt” trong những bộ phim cổ trang xứ Trung Hoa, những xiên kẹo hồ lô không chỉ đặc biệt vì có chút vị chua chua của hoa quả mà còn đọng lại dư vị ngọt ngào từ lớp vỏ bằng đường đun nóng. Đặc biệt, trong văn hoá của người Trung Quốc, kẹo hồ lô là một món ăn vặt tượng trưng cho sự may mắn và mong ước một cuộc sống sung túc, viên mãn như những viên kẹo hồ lô đo đỏ, tròn tròn. Hãy cùng 2Đẹp khám phá cách làm kẹo hồ lô đơn giản bất bại này nhé.

Những xiên kẹo hồ lô được bán ở mọi góc phố tại Trung Quốc. Ảnh: @missmollybeauty.

1. Nguyên liệu làm kẹo hồ lô

- Hoa quả

Bạn có thể chọn loại hoa quả mà mình yêu thích nhất. Tuy nhiên một trong những loại quả phù hợp để làm kẹo hồ lô là mận vì có màu sắc khá giống với “phiên bản gốc’. Bên cạnh đó, nếu là người thích màu sắc sặc sỡ, bạn cũng có thể chọn mix nhiều loại quả với nhau như” kiwi, dâu tây, quýt…

- 200 gr đường trắng

- Xiên tre nhỏ

2. Cách chế biến món kẹo hồ lô

-  Bước 1: Sơ chế hoa quả

Với những loại quả như dâu tây hay mận, bạn rửa sạch bụi bẩn bám trên quả và cắt bỏ phần cuống, còn với quýt, bạn cần bóc sạch lớp vỏ và tách các múi để riêng. 

Sau khi đã sơ chế xong hoa quả, bạn nên dùng các xiên tre nhỏ đã chuẩn bị để xiên các loại hoa quả vừa sơ chế xong.

Bạn có thể xiên các loại hoa quả yêu thích để làm kẹo hồ lô. Ảnh: @ jeemin.cha.

- Bước 2: nấu nước đường để chuẩn bị cho “lớp áo” ngoài

Cho 200 gr đường trắng vào nồi, sau đó thêm đổ khoảng 100ml nước rồi bật bếp. Bạn chỉ nên đun nóng đường trong lửa vừa, không nên đun lửa to vì đường rất dễ cháy. Khi nước đường chuyển sang màu vàng óng và đặc sánh thì tắt bếp và lấy hỗn hợp nước đường ra bát. 

Để xác định nước đường đã “đạt chuẩn” hay chưa, bạn có thể nhỏ thử vài giọt nước đường vào ly nước đá, sau khi nước đường đông cứng lại thì cắn thử một miếng nhỏ. Nếu miếng đường dính răng thì cần cho lên bếp và tiếp tục đun, còn nếu miếng đường này giòn, không gây dính răng thì đó là lúc để bạn chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Nước đường sau khi đun sẽ có màu vàng và sánh.

- Bước 3:  Làm kẹo hồ lô

Bạn đem các xiên hoa quả đã chuẩn bị nhúng vào hỗn hợp nước đường vừa nấu để phần trái cây được mặc một lớp “áo” đường hấp dẫn. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải nhúng nhanh tay và lấy xiên hoa quả lên ngay lập tức. Nếu để xiên trái cây quá lâu trong nước đường đun nóng sẽ khiến trái cây bị chín và có vị không ngon.

Ảnh : @chowtownct.

Sau đó, bạn đem các xiên hoa quả đã nhúng qua nước đường để ráo khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ cho lớp đường bên ngoài khô và giòn.

Với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản trên, chỉ cần chăm chỉ và cẩn thận một chút là bạn đã có những xiên kẹo hồ lô ngòn tan, thơm ngọt và hấp dẫn vô cùng.

Bài liên quan

News feed