Cách làm nui chiên tỏi ớt giòn rụm để ăn vặt thay bim bim
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 18/02/2022 18:59 (GMT +7)
Với cách làm nui chiên tỏi ớt này, bạn sẽ dễ dàng làm được một món snack ngon, lạ miệng chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.
1. Nui chiên tỏi ớt, món ăn vặt giúp đổi gió thực đơn của team mê ăn uống
Nui là một loại mì có nguồn gốc từ Châu Âu và có nhiều hình dáng như tròn, sợi xoắn… với các màu sắc khác nhau. Nguyên liệu chính để làm món nui là trứng, bột mì và nước. Cách làm nui cũng khá đơn giản, bột mì sau khi trộn cùng nước sẽ được được đem đi nhồi thành khối. Sau khi được tạo hình, người ta sẽ mang đi sấy khô và tại thành món nui vàng óng hấp dẫn.
Bên cạnh những món ăn như nui xào bò, canh nui thịt băm, nui đút lò pho mai… bạn còn có thể học cách làm món nui chiên tỏi ớt lạ miệng theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
2. Hướng dẫn cách làm nui chiên tỏi ớt
2.1. Nguyên liệu làm nui chiên tỏi ớt
- Nui đóng gói: 200 gram
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Bơ thực vật: 25 gram
- Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, tương ớt
2.2. Cách làm nui chiên tỏi ớt
Bước 1: Chiên nui
- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho dầu vào đun nóng. Cho nui vào chiên trong lửa vừa cho đến khi thấy nui phồng lên thì vớt ra để ráo. Bước này bạn cần chủ ý đun dầu thật nóng rồi mới cho nui vào chiên để nui nở vàng đều và giòn tan khi ăn.
Bước 2: Làm sốt tỏi ớt
- Cho bơ vào chảo, đun đến khi bơ nóng chảy thì cho tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy đã dậy mùi thơm thì cho vào 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê tương , 2 thìa cà phê đường.
- Trộn đều để các gia vị hoà quyện vào nhau rồi cho nui đã chiên giòn vào đảo nhanh trong 2 phút. Bạn cần đảo đều tay đến khi thấy nui ngấm gia vị và có vị đậm đà thì tắt bếp. Không nên để quá lâu như vậy sẽ khiến nui bị khô và cứng lại.
Món nui chiên tỏi ớt sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu vàng óng của nui chiên giòn và màu đỏ của ớt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm và vị béo ngậy từ bơ, vị ớt cay nồng hấp dẫn và nui giòn rụm, đậm đà.
3. Lưu ý khi làm nui chiên tỏi ớt
- Bạn không nên chiên tất cả nui trong một lần mà chia ra chiên nhiều phần nhỏ để nui nở đều, không bị ngấm dầu và ngon hơn.
- Nếu không sử dụng hết phần nui chiên tỏi ớt, bạn có thể chờ nui nguội rồi cho vào hộp kín hoặc túi zip bảo quản. Bạn cũng nên để nui chiên tỏi ớt vào ngăn mát tủ lạnh để nui giữ được hương vị thơm ngon ban đầu nhé.
Với cách làm nui chiên tỏi ớt đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi làm món ăn này để có những món ăn vặt hấp dẫn chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.