Cách làm nước ép gấc đẹp mắt, lạ miệng

Nước ép gấc rất đơn giản, dễ làm nhưng lại có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là cực có ích trong công cuộc giúp chị em làm đẹp.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày

Gấc vốn được biết đến là một loại trái cây mang lại rất nhiều dưỡng chất vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của người thưởng thức. Đặc biệt, đây cũng được ví như một loại thần dược cực có ích trong công cuộc giúp chị em phụ nữ làm đẹp đấy.

Gấc chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Theo như thống kê, hàm lượng Beta-caratene (còn được biết đến là tiền chất của vitamin A) ở trong một quả gấc còn cao hơn rất nhiều lần với một củ cà rốt. Lượng Lycopene chứa trong gấc thì cao gấp 70 tới 200 lần so với một quả cà chua. Bên cạnh đó, gấc còn chứa omega 3, axit folic, omega 6, silic, sắt và nhiều vitamin như A, C, E nữa đấy. 

Thường nhắc đến gấc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món xôi gấc. Nhưng ngoài ra gấc còn có thể chế biến thành món nước ép gấc lạ miệng, bổ dưỡng. Trên group Yêu Bếp, chị Nguyễn Thị Diễm Hương đã chia sẻ các làm nước ép gấc thú vị, nhận được nhiều lời tán thưởng của chị em.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước ép gấc

Nguyên liệu làm nước ép gấc.

- Gấc: 1 quả (chúng ta sẽ chỉ dùng 1 phần nhỏ của quả gấc. Phần còn lại thì bạn sẽ bảo quản trong tủ lạnh  để dùng cho những lần tiếp theo nhé)

- Táo: 1 quả

- Cà rốt: 200 gram

- Chanh dây: 2 quả

Các bước thực hiện để làm nước ép gấc

- Bổ đôi quả gấc rồi chỉ lấy một phần thịt ở xung quanh phần hạt. Dùng muỗng để nạo phần thịt gấc có độ mềm ở trong vỏ ra.

- Dùng máy xay sinh tố để xay phần thịt gấc vừa lấy được. Bỏ vào thêm một chút nước vào rồi xay nhuyễn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đổ quá nhiều nước vào nhé. 

- Phần thịt gấc vừa xay nhuyễn đem đun trên bếp với mức lửa nhỏ, dùng đã khuấy liên tục và đợi cho hỗn hợp sôi lăn tăn trên bếp chừng 3 phút thì bắc ra. Đợi cho hỗn hợp nguội hẳn thì bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, gấc có thể ăn sống nên cũng có thể bỏ qua bước này được nhé. 

- Táo, cà rốt, chanh dây đem rửa sạch. Táo và cà rốt thì cắt nhỏ còn chanh dây thì dùng thìa để nạo lấy phần thịt bên trong. 

Cách làm nước ép gấc giúp trẻ mãi không già cho chị em phụ nữ - Ảnh 1

- Bỏ tất cả vào trong máy xay để ép nước. Tiếp theo, cho thịt gấc đã xay nhuyễn ban đầu vào nước ép để xay chung và ép thành một ly nước. Vậy là bạn đã có một ly nước ép gấc thơm ngon, bổ dưỡng và cực tốt cho sức khỏe rồi.

Cách làm nước ép gấc giúp trẻ mãi không già cho chị em phụ nữ - Ảnh 2

Lưu ý khi làm nước ép gấc

- Mặc dù là gấc rất tốt và chứa nhiều dưỡng chất nhưng bạn không nên dùng liên tục và quá nhiều. Mỗi tuần, bạn chỉ nên dùng 2 lần là tối đa thôi nhé. 

- Phần thịt gấc mà bạn đã bỏ dư bên trên thì nên bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng được tiếp trong 1 tuần. Hoặc nếu như bạn dữ trữ trong tủ đông bằng cách đổ vào cách khay đá rồi cất vào hộp. Khi dùng chỉ cần lấy 1, 2 viên ra rã đông là được. Như vậy bạn có thể làm 1 làn mà dùng được rất lâu dài. 

Có thể đông đá để sử dụng lâu và tiện hơn.

Những lợi ích mà gấc mang lại

Vì chứa nhiều những dưỡng chất tốt, nên gấc cũng mang lại rất nhiều những lợi ích khác nhau cho người sử dụng. Một vài những lợi ích mà gấc sẽ mang đến cho bạn như: Ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh thiếu máu, bệnh tim mạch, chống lão hóa từ bên trong cơ thể lẫn bên ngoài cơ thể, cải thiện tầm nhìn của mắt, cải thiện bệnh trầm cảm, xoa dịu noron thần kinh,...

Chúc các bạn áp dụng công thức này thành công nhé!

Bài liên quan

News feed