Cách làm súp tôm rau củ thơm nức, giàu dinh dưỡng để đổi món cho bé
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 23:09 (GMT +7)
Cách làm súp tôm rau củ không khó mà món ăn tươi ngọt và vô cùng bổ dưỡng, cực thích hợp để các mẹ chế biến cho các bé nhà mình đấy.
1. Súp tôm rau củ - món ăn dinh dưỡng, cực cần thiết cho các bé nhỏ
Ở độ tuổi 1 -2 tuổi, các bé chắc chắn sẽ rất cần được cung cấp đầy đủ vitamin, protein và đặc biệt là chất xơ. Tuy nhiên, đây cũng chính là độ tuổi mà các bé thường rơi vào tình trạng lười ăn hoặc biếng ăn những món được chế biến từ rau củ. Bên cạnh những món ăn quen thuộc thì súp tôm rau củ chính là một món ăn “đắc lực” giúp các bé ăn ngon miệng hơn. Cách làm súp tôm rau củ thực ra rất dễ, bất cứ ai cũng có thể nấu được một cách ngon lành. Hãy cùng 2Đẹp đi bỏ túi ngay cách làm món ăn này cho các bé nhé.
2. Cách làm súp tôm rau củ tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm súp tôm rau củ:
- Tôm tươi: 200 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp Mỹ (đã luộc chín): 100 gram
- Đậu Hà Lan: 100 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Nước luộc gà: 500ml
- Ngò rí
- Bột bắp: 30 gram
- Các loại gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, sa tế ớt, tiêu đen xay
Công thức làm súp tôm rau củ:
Bước 1: Làm sạch tôm
Tôm sau khi mua về, bạn hãy ngâm qua với nước muối được pha loãng. Ngâm như vậy chừng 5 phút thì vớt ra ngoài. Loại bỏ phần đầu, râu tôm, vỏ tôm và bỏ đi phần chỉ đen ở trên lưng tôm. Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch lại tôm thêm một lần nữa cùng với nước lạnh rồi cắt tôm ra thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác
- Tách hạt trong đậu hà lan và đem rửa lại với nước.
- Cà rốt bào sạch vỏ rồi đem rửa sạch với nước và đem đi thái hạt lựu. Để riêng các loại nguyên liệu này vào những chiếc đĩa cho ráo bớt nước.
- Đối với bắp Mỹ, bạn hãy mua loại đã tách sẵn rồi đem đi luộc sơ qua trên bếp cho tới khi bắp được chín mềm. Còn nếu như bạn mua bắp vẫn còn nguyên hạt thì hãy dùng dao để tách nhẹ, rửa lại bắp rồi đem đi luộc cho chín mềm rồi vớt ra ngoài cho ráo nước.
Bước 3: Nấu súp tôm rau củ
- Đặt nồi lên trên bếp, đổ nước luộc gà vào trong nồi rồi đun sôi sùng sục lên thì thả cà rốt, đậu Hà Lan, bắp Mỹ vào để nấu cùng trong vòng 15 phút cho chín đều. Tiếp đó, bạn hãy cho tôm vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn với bé nhà mình là được.
- Nấu súp tôm cùng rau củ trong vòng 30 phút để cho chín đều và quyện hòa với nhau. Trong lúc nấu súp, bạn hãy đổ bột bắp ra ngoài chén rồi đổ thêm 2 thìa nước lọc vào rồi khuấy thật đều lên.
- Đổ từ từ bột bắp vào trong nồi súp. Bột bắp sẽ giúp cho nồi súp được sánh lại. Đợi tới khi súp được sền sệt thì thả trứng gà vào, khuấy thật đều lên để cho trứng được tan đều ra. Nấu thêm nồi súp chừng 3 phút nữa rồi nhấc ra ngoài.
3. Lưu ý khi làm súp tôm rau củ
- Khi nấu súp tôm rau củ, bạn hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi sống và còn tươi xanh để đảm bảo chất dinh dưỡng cho các bé
- Bạn không nên cho quá nhiều bột bắp vào nồi, kẻo nồi súp của bé bị quá đặc
Trên đây là cách làm súp tôm rau củ cực đơn giản, nhanh chóng lại vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các bé mà các mẹ có thể bỏ túi. Chắc chắn các bé sẽ ăn rất ngon miệng đấy. Chúc các bạn thành công!