Cách làm thạch nếp cẩm cốt dừa lạ miệng cho ngày cuối hè

Món thạch nếp cẩm cốt dừa làm rất đơn giản mà ăn lại ngon, nếp cẩm dẻo thơm quyện với nước cốt dừa beo béo mát lạnh, ai ăn cũng thích mê.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn

Gạo nếp cẩm rất tốt cho gan đồng thời giúp dưỡng da hiệu quả. Nó cũng thích hợp cho những người bị suy dinh dưỡng và cơ thể suy nhược. Nếu ăn gạo nếp cẩm thường xuyên sẽ giúp làn da được dưỡng ẩm trở nên mịn màng và tươi trẻ hơn. Chúng ta đã quá quen thuộc với việc ăn nếp cẩm với sữa chua nhưng 2dep muốn giới thiệu với các bạn một món ăn vặt mới lạ đó là thạch nếp cẩm cốt dừa. Món thạch nếp cẩm cốt dừa làm rất đơn giản mà ăn lại ngon, nếp cẩm dẻo thơm quyện với nước cốt dừa beo béo mát lạnh, ai ăn cũng thích mê.

Tham khảo cách làm thạch nếp cẩm cốt dừa

1. Nguyên liệu để làm thạch nếp cẩm cốt dừa

- 50g gạo nếp cẩm

- 500g nước

- 30g sữa tươi

- 50g nước cốt dừa

- 20g sữa đặc

- 10g đường kính

- 20g lá gelatin

2. Cách làm thạch nếp cẩm cốt dừa

Bước 1:

- Vo sạch gạo nếp cẩm sau đó ngâm nước ít nhất 4 tiếng hoặc bạn để gạo đã ngâm để trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm nhé. Gạo phải đảm bảo được ngâm đủ thời gian thì khi nấu mới mềm và dẻo được.

Bước 2:

- Cho lá gelatin vào nước lạnh, ngâm cho mềm. Nếu dùng bột gelatin thì bạn cho bột gelatin vào bát nhỏ, thêm một ít nước rồi khuấy đều. Để cho gelatin nở hoàn toàn là được.

Bước 3:

- Cho gạo nếp cẩm vào nồi, thêm 500g nước. 

- Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung đun cho tới khi nếp cẩm mềm và sánh lại.

- Lúc này thêm đường, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào, khuấy đều đun nhỏ lửa để đường tan hết.

- Vớt gelatin ra khỏi nước, vắt kỹ cho ráo nước.

- Rồi thả vào nồi nếp cẩm. Khuấy đều để gelatin tan ra hoàn toàn. 

Bước 4:

- Đổ thạch nếp cẩm cốt dừa vào khuôn. Để nguội hoàn toàn rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại. Thời gian đông khoảng 3 – 4 tiếng.

Lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi! Món thạch này nên ăn mát sẽ ngon hơn nhé. Thạch nên được ăn ngay trong ngày chế biến, để lâu phần gạo có thể sẽ bị cứng không còn ngon nữa. 

Chúc bạn thành công với cách làm thạch nếp cẩm cốt dừa này nhé!

Bài liên quan

News feed