Cách làm thạch găng giải nhiệt bằng lá găng khô ngay dễ như ăn kẹo

Cách làm thạch găng giải nhiệt bằng lá găng khô ngay dễ như ăn kẹo
Thời tiết ngày hè nắng nóng mà ly thạch găng mát lạnh để thưởng thức quả là tuyệt vời. Với cách làm thạch găng này, bạn có thể làm thạch găng bất cứ lúc nào.

Thạch găng chắc hẳn là một món ăn tuổi thơ mà bất kì ai cũng đã từng một lần được thưởng thức. Thanh găng có độ thanh mát tự nhiên, vô cùng phù hợp để thưởng thức cùng với sữa đậu nành trong những ngày nóng bức.

Tự tay làm thạch găng bằng lá găng khô ngay tại nhà - Ảnh 1

Thạch găng khi hoàn thành sẽ có một màu xanh rêu vô cùng đặc trưng, mềm mịn, núng nính và vị thanh thanh, ngọt ngọt từ nước dường. Để tự tay làm một cốc thạch găng không hề khó chút nào và bạn hoàn toàn có thể chế biến ở ngay trong căn bếp của mình. Hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu cách làm món ăn này ngay bây giờ nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch găng

  • Lá thạch găng khô: 40 gram
  • Nước vôi trong: 120 ml
  • Đường vàng: 120 gram
  • Tinh dầu chuối: 2ml
  • Túi vải xô

2. Các bước làm thạch găng

Bước 1: Chế biến thạch găng

- Rửa sạch lá găng khô để cho trôi hết bụi bẩn rồi lại rửa qua thêm một lần nước lọc nữa và để riêng cho ráo.

Tự tay làm thạch găng bằng lá găng khô ngay tại nhà - Ảnh 1

- Đặt lên miệng nồi nước một chiếc ra, đổ nước vào trong nồi và ước chừng cho tới khi nước chạm đến đáy rá thì dừng lại.

- Lá găng đem chà sát vào đáy ra để cho nát. Vò liên tục như vậy chừng 5 - 7 phút rồi đổ phần nước còn lại vào nồi. Tiếp tục vò nát lá găng để cho chất thạch được trôi vào nước. Bạn có tiếp tục vò nát lá găng như vậy trong khoảng 15 phút là hoàn thành.

Tự tay làm thạch găng bằng lá găng khô ngay tại nhà - Ảnh 1

- Sau khi đã vắt kiệt bã lá găng thì bỏ đi. Phần nước thạch sau khi được vò sẽ còn khá nhiều vụn của lá găng nên bạn hãy nhanh tay để lọc ra phần nước này bằng cách sử dụng một túi vải xô để có thể loại bỏ được những vụn lá này ra nhé.

Lưu ý: Nếu như bạn sử dụng nhiều lá găng thì vụn lá sẽ nhiều hơn và bạn cần phải vò lá găng nhanh tay hơn để tránh tình trạng thạch sẽ bị đông lại trước khi bạn đem đi lọc vụn lá đấy.

- Đổ 120 ml nước vôi trong vào phần nước thạch vừa lọc. Dùng thìa khuấy đều lên và để hỗn hợp được lắng đọng tự nhiên. Sau chừng 1 tiếng thì thạch sẽ tự động đông lại mưc nhiệt độ phòng. Tiếp đó, bạn chỉ cần để thạch vào trong ngăn tủ mát để thạch được mát mà không cần bỏ thêm đá vào.

Tự tay làm thạch găng bằng lá găng khô ngay tại nhà - Ảnh 1

Bước 2: Chế biến nước đường

- Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc nồi rồi đổ thêm vào đó 240 ml nước lọc cùng 120 gram đường vàng. Bật bếp ở mức lửa vừa để đun sôi hỗn hợp và dùng đũa để khuấy đều tay.

- Khi thưởng thức, bạn dùng một chiếc thìa thật mỏng và múc thạch. Khi múc, bạn nên hớt thạch ra thành từng miếng có độ dài, không nên múc thạch ở góc và múc vụn vì như vậy sẽ khiến cho thạch dễ bị chảy nước và mất đi độ ngon đấy. 

Tự tay làm thạch găng bằng lá găng khô ngay tại nhà - Ảnh 1

Vậy là món thạch găng đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức riêng hoặc kết hợp cùng với sữa đậu nành cũng đều rất ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt là trong những ngày hè, thì đây đích thị là chân lý dành cho cả gia đình của bạn đấy. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà My