Cách nấu canh cua rau muống khoai sọ cả nhà đều gật gù khen ngon, rất hợp dịp hè
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ ba, 19/04/2022 17:50 (GMT +7)
Với cách nấu canh cua rau muống này, bạn sẽ có một bát canh đẹp mắt, thơm ngon thay đổi thực đơn bữa cơm ngày hè.
Bên cạnh những món như canh cua mồng tơi, canh cua rau ngót, canh cua mồng tơi rau đay mướp… thì bạn cũng có thể học theo cách nấu canh cua rau muống khoai sọ khoai sọ theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách nấu canh cua rau muống khoai sọ
1.1. Nguyên liệu nấu canh cua rau muống khoai sọ
- Rau muống: 1 bó
- Cua: 300 gram
- Khoai sọ: 200 gram
- Hành khô
- Gia vị: muối, bột canh, bột ngọt, nước mắm
1.2. Cách nấu canh cua rau muống khoai sọ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống sau khi mua về sẽ được mang đi nhặt bỏ phần lá hỏng, lá úa và chỉ giữ lại cọng non. Sau đó ngâm rau muống trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt rau muống thành những khúc nhỏ vừa ăn.
- Bóc vỏ hành khô, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Mang cua đi rửa nhiều lần với nước cho sạch rồi bò yến và lấy gạch cua để riêng một bát. Cho phần thân cua và một chút muối vào cối giã nhuyễn hoặc máy xay.
- Cho thịt cua ra bát tô to, thêm 1 lít nước vào rồi khuấy đều, nhẹ nhàng chắt nước khấy đều sang nồi khác. Lưu ý không để rơi xác cua sang nồi để tránh canh bị sạn.
- Thêm 0.5 lít nước nữa vào tô, khuẩy đều, bóp nhẹ lại 1 lần nữa rồi lại lọc phần nước sang nồi.
- Khoai sọ: Cạo sạch vỏ, rửa sạch cho vào nồi luộc chín khoảng 80%.
Bước 2: Nấu canh cua với rau muống
- Cho phần nước lọc cua vào nồi, thêm một chút 1/2 thìa bột canh rồi cho lên bếp nấu với lửa vừa. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho thịt cua sau khi bắc bếp rồi để yên đun trên bếp.
- Khi thấy nước gần sôi thì bạn hạ lửa xuống mức vừa phải. Sau khi gạch cua đã nổi hết trên bề mặt nồi thì nhẹ nhàng dùng muôi gạt gạch gọn sang một bên, cho khoai sọ vào nấu cùng.
- Đến khi canh đã sôi trở lại nhẹ nhàng cho rau muống vào nồi nấu chín, nêm nếm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn, hành tím và phi thơm. Tiếp đó, thêm phần gạch cua vào chưng lên. Để gạch cua thơm và đậm đà thì cho vào vài giọt nước mắm và đảo đều.
- Khi nồi nước canh cua chín thì cho gạch cua đã chưng vào đảo nhẹ. Nêm nếm lại gia vị cho món canh hợp khẩu vị thì tắt bếp và múc canh ra bát.
Món canh cua rau muống khoai sọ sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm hấp dẫn, rau muống xanh và vẫn giữ được độ giòn kết hợp với nước canh cua thanh mát.
2. Lưu ý khi nấu canh cua rau muống khoai sọ
- Nếu muốn rau muống xanh, bạn nên nấu canh cua rau muống khoai sọ ở mức lửa lớn và không đậy nắp nồi.
- Món canh cua rau muống khoai sọ ngon nhất khi được ăn cùng cơm trắng, thịt rang cháy cạnh và cà muối.
- Nên vò và vặn rau muống hoặc ngắt rau muống thành phần nhỏ cho để khi ăn cạnh dễ múc hơn.
- Lưu ý canh lửa cẩn thận để gạch cua không tràn ra ngoài, nát gạch.
- Khi cho khoai sọ và rau muống vào, lưu ý gạt gạch cua cẩn thận để tránh tảng gạch cua bị mỡ.
- Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể nhờ người bán làm sạch và xay cua cho.
Với cách nấu canh cua rau muống khoai sọ mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.1.