Nếu đang có một ngày bận rộn nhưng vẫn muốn có một món canh nóng hổi, dễ nấu và bổ dưỡng thì bạn có thể học theo cách nấu canh bắp cải cà chua với công thức đơn giản dưới đây nhé.
- Bắp cải: 400 gram
- Cà chua: 3 quả
- Hành tím, hành lá, rau răm
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.
- Rửa sạch cà chua, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ hoặc bổ múi cau.
- Hành lá, rau răm nhặt bỏ lá hỏng, lá úa rồi đem đi rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắp cải sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ phần lá bị héo hoặc bị sâu. Sau đo mang đi rửa sạch, bổ làm đôi và gọt phần lõi cuống. Tiếp đó, mang đi thái nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 đến 5 phút. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Xào rau bắp cải cà chua
- Đặt nồi lên bếp và cho 1 thài dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi thấy hành tím chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho cà chua vào xào cùng. Thêm ½ thìa hạt nêm vào và đảo đều.
- Khi thấy cà chua chín mềm, cho bắp cải vào xào cùng đến khi thấy thấm đều dầu là được.
Bước 3: Nấu canh
- Thêm vào nồi khoảng 1 lít nước, khi nước canh sôi thì nêm nếm các gia vị như hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Bạn nên nêm một chút nước mắm vào nồi canh để món ăn dậy mùi hơn.
- Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm, cho hành lá, rau răm vào khuấy đều rồi tắt bếp và múc canh ra bát.
Món canh bắp cải cà chua có cách làm khá đơn giản. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ nước dùng, bắp cải chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhẹ và mùi thơm đặc trưng.
- Trong quá trình nấu, bạn nên dùng một chiếc thìa to hớt bỏ phần bọt để nước canh trong và ngon hơn.
- Không nên nấu bắp cải trong nhiệt độ quá cao hoặc thời gian quá lâu để tránh làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.
- Những người bị bướu cổ, thể trạng yếu, hay lạnh bụng hoặc gặp vấn đề về tuyến giáp… không nên ăn quá nhiều bắp cải.
Với cách nấu canh bắp cải cà chua mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè nhé.
Bình luận