Cách nấu canh dưa chua thịt bò chua ngọt thơm mềm cuối tuần mát nịnh miệng số 1
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 25/03/2022 10:06 (GMT +7)
Với cách nấu canh dưa chua thịt bò này, bạn sẽ có một nồi canh nóng hổi, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Bằng sự kết hợp giữa dưa chua và thịt bò, bạn sẽ có một món canh chua dịu, thơm mùi dưa cải và bổ dưỡng. Cùng 2Đẹp học cách nấu canh dưa chua thịt bò theo công thức đơn giản sau để có món canh đổi gió bữa cơm gia đình nhé.
1. Hướng dẫn cách nấu canh dưa chua thịt bò
1.1. Nguyên liệu nấu canh dưa chua thịt bò
- Thịt bò: 300 gram
- Cà chua: 3 quả
- Dưa cải muối chua: 300 gram
- Hành lá, hành tím, gừng
- Gia vị: nước tương, dầu ăn, bột canh, nước mắm
1.2. Cách nấu canh dưa chua thịt bò và gân bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và xát cùng một chút muối hạt để khử mùi hôi. Sau đó mang đi rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng nhỏ.
- Mang dưa chua đi rửa qua với nước và vắt bớt nước để giảm độ chua, mặn của dưa. Chờ cho dưa chua ráo nước thì mang cắt thành khúc nhỏ.
- Rửa sạch cà chua, cắt bỏ đầu rồi thái múi cau.
- Bóc vỏ hành khô, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và mang đi băm nhỏ.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa và cắt bỏ rễ của hành lá. Sau đó đem rửa sạch và thái khúc khoảng 2-3cm.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào bát, tiếp đó thêm 1 thìa dầu ăn và 1 thìa nước tương.
- Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt bò trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu canh dưa bò
- Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn và chờ cho dầu sôi. Khi dầu đã nóng, cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cùng, nêm thêm ½ thìa bột canh để cà chua nhanh mềm và đậm đà hơn.
- Tiếp đó, cho dưa chua vào xào trong nhiệt độ vừa khoảng 2 đến 3 phút cho dưa mềm thì cho thịt bò vào xào.
- Cho nước vào nồi, đậy nắp nồi và tăng nhiệt độ lên rồi đun canh dưa bò cho đến khi thấy canh sôi thì nêm nếm bột canh, nước mắm cho hợp khẩu vị.
- Hạ nhiệt độ xuống và tiếp tục đun để dưa và thịt bò thêm 25 đến 30 phút nữa để dưa và thịt bò mềm. Khi thịt bò đã mềm, cho hành lá thái nhỏ vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.
Món canh dưa chua thịt bò sau khi nấu xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị chua dịu của dưa chua, nước dùng hoà quyện với vị thịt bò mềm ngọt. Bạn có thể ăn canh dưa chua thịt bò cùng bún hoặc cơm nóng đều hợp.
2. Lưu ý khi nấu canh dưa chua thịt bò
- Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn phần dẻ sườn hoặc thăn bò vì phần thịt này thường mềm ngọt và không bị dai.
- Bạn có thể ướp thịt bò cùng một chút dầu ăn và đường để thịt bò mềm hơn.
- Để món canh dưa chua thịt bò đậm đà hơn, bạn có thể dùng nước muối dưa chua để nấu canh. Vì nước muối dưa chua thường khá mặn và chua nên bạn cần điều chỉnh lại liều lượng khi nấu.
Với cách nấu canh dưa chua thịt bò mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
3. Video cách nấu canh dưa chua thịt bò