Cách làm canh cải nấu mọc, món canh đủ chất, giòn giòn, nịnh miệng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 22/02/2022 10:33 (GMT +7)
Canh cải nấu mọc là sự kết hợp của cải ngọt nấu mọc viên. Món này vừa có chất xơ vừa có chất đạm, rất bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình nhé.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Canh cải nấu mọc, món canh bổ dưỡng giúp đổi gió thực đơn cơm nhà

Cải ngọt là một loại rau xanh giàu dinh dưỡng và có vị ngọt thanh dễ ăn. Loại thực phẩm này chứa hàm lượng chất xơ cao và nhiều vitamin, khoáng chất… vì vậy có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như bảo vệ hệ tiêu hoá, tăng cường đề kháng, thanh nhiệt cơ thể… 

Nếu đã chán những món ăn như cải ngọt xào tỏi, cải ngọt xào nấm rơm… thì bạn có thể thử làm theo cách nấu canh cải nấu mọc sau nhé.

Cách làm canh cải nấu mọc, món canh đủ chất, giòn giòn, nịnh miệng - Ảnh 1

2. Hướng dẫn cách nấu canh cải nấu mọc

2.1. Nguyên liệu nấu canh cải nấu mọc

- Cải ngọt: 300 gram

- Thịt heo xay: 150 gram

- Giò sống: 50 gram

- Hành tím, nấm mèo

- Gia vị: hạt tiêu xay, muối, hạt nêm, nước mắm 

2.2. Cách nấu canh cải nấu mọc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải ngọt sau khi mua về sẽ đem cắt gốc, sau đó cắt thành những khúc nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay rồi đem đi rửa sạch và để ráo nước.

- Ngâm nấm mèo trong nước lạnh khoảng 10 phút để nấm mèo mềm, rửa lại với nước sạch và đem băm nhuyễn.

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. 

Cách làm canh cải nấu mọc, món canh đủ chất, giòn giòn, nịnh miệng - Ảnh 2

Bước 2: Chuẩn bị phần mọc

- Cho thịt heo xay và nấm mèo băm nhuyễn vào một chiếc bát to, sau đó thêm các gia vị theo tỉ lệ 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu xay, ½  thìa hạt nêm, ½ thìa muối và 1 củ hành tím băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 10 phút để thịt heo xay ngấm gia vị.

- Vo tròn thịt heo xay đã ngấm gia vị thành những viên nhỏ vừa ăn, bạn không nên làm những viên thịt to vì sẽ bị ngấy và lâu chín.

Cách làm canh cải nấu mọc, món canh đủ chất, giòn giòn, nịnh miệng - Ảnh 3

Bước 3: Nấu canh cải nấu mọc

- Cho nước lạnh vào nồi rồi bật lửa lớn để nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho nhẹ nhàng các viên mọc vào nồi và hạ lửa vừa. 

- Sau khi các viên mọc đã chín dần, cho rau cải vào nồi để nấu canh và nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được.

- Bạn cần tắt bếp ngay khi thấy cải chuyển sang màu xanh đậm chứ không nên nấu quá lâu khiến cho cải bị nhũn. 

Món canh cải nấu mọc có hương vị vô cùng hấp dẫn khi kết hợp giữa vị thanh mát của rau cải, vị đậm đà của thịt viên nấm mèo và nước dùng trong veo, ngọt thanh. Bạn nên ăn món canh này khi còn nóng và ăn kèm cơm trắng.

Nếu không thích nấm mèo, bạn cũng có thể bỏ nguyên liệu này khi làm thịt viên. Ảnh: @jane.hinh.
Nếu không thích nấm mèo, bạn cũng có thể bỏ nguyên liệu này khi làm thịt viên. Ảnh: @jane.hinh.

3. Lưu ý khi nấu canh cải nấu mọc

- Bạn nên chọn những cây cải có lá xanh đậm, dày và trơn mượt. Khi chạm vào thân lá, cảm nhận được độ mềm là cải còn non.

- Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua thịt heo xay tại các cửa hàng, siêu thị có uy tín hoặc mua thịt heo tươi về tự xay.

- Nên chọn loại thịt dăm vừa có nạc vừa có mỡ để thịt viên không bị quá khô hoặc quá ngấy.

Với cách nấu canh cải nấu mọc2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món canh nóng hổi và gìau dinh dưỡng này nhé.

Cải thảo trắng và cải thảo xanh, nên chọn mua loại nào mới có nhiều dinh dưỡng? Cách nấu canh cải chua sườn heo ngon ngọt, hấp dẫn lại đậm đà cho bữa cơm tối Cách làm dưa cải chua xào thịt ba chỉ dân dã ăn hoài không ngán
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp