Cách nấu canh hến rau muống vừa ngon, vừa giải nhiệt ngày nóng ngay tức thì
- Qiu Chen
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 17:27 (GMT +7)
Canh hến nấu rau muống là một món canh vừa bổ dưỡng vừa giúp giải nhiệt cho những ngày nóng bức. Thêm nữa cách nấu canh hến rau muống cũng rất đơn giản.
Chỉ bằng hai nguyên liệu chính là hến và rau muống, bạn có thể nấu một bát canh hến rau muống đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm gia đình. Không chỉ bổ dưỡng mà món canh hến rau muống còn có vị ngọt thanh giúp bữa cơm ngày nóng dễ chịu hơn.
Cùng 2Đẹp học cách nấu canh hến rau muống “ăn đâu mát đó” để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.
Hướng dẫn cách nấu canh hến rau muống
1. Nguyên liệu nấu canh hến rau muống
- Rau muống: 300 gram
- Hến: 400 gram
- Ớt, hành tím, gừng
- Dầu ăn, muối
2. Cách nấu canh hến rau muống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hến sau khi mua về thì đem ngâm cùng nước muối pha loãng và 3 quả ớt trong khoảng nửa tiếng để hến nhả cát ra. Sau đó đem rửa hến cùng nước sạch khoảng 2-3 lần rồi để ráo.
- Nhặt bỏ những cọng rau muống già hoặc bị sâu, chỉ giữa lại phần non. Sau đó cắt rau muống thành những đoạn vừa ăn rồi ngâm nước muối trong khoảng 10 phút. Sau khi rửa lại với nước sạch thì để rau muống trong rổ cho ráo nước.
- Hành tím bóc sạch vỏ, thái thành những lát mỏng.
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa và thái sợi.
Bước 2: Luộc hến
- Cho nước và hến vào nồi, sau đó bật bếp để luộc chín hến. Khi thấy hến nổi trên mặt nước thì thêm vào nồi khoảng nửa thìa muối và khuấy đều tay.
- Khi thấy hến đã mở vỏ thì tắt bếp, chắt phần nước hến ra một bát tô cho lắng cặn rồi tách riêng thịt hến khỏi vỏ.
Bước 3: Nấu canh hến rau muống
- Đun sôi dầu ăn trong nồi rồi cho hành tím và gừng thái sợi vào đảo cho thơm. Tiếp đó thêm thịt hến vào đảo đều tay trên lửa nhỏ.
- Khi thấy thịt hến săn lại thì cho nước luộc hến vào đun tiếp. Sau khi canh sôi thì thêm rau muống vào và nêm vào nửa thìa cà phê muối.
- Canh hến rau muống sôi thêm lần nữa thì thử nước và nêm nếm lại gia vị cho khẩu vị và tắt bếp.
3. Lưu ý khi nấu canh hến rau muống
- Ngoài cách ngâm hến cùng nước muối pha loãng và ớt thì bạn có thể ngâm hến với nước vo gạo trong 30 phút để hến sạch hơn.
- Không nên nếm nếm canh quá đậm vì có thể làm mất đi vị ngọt thanh và mát của hến.
- Khi canh hến rau muống sôi, bạn có thể thêm vào một chút dầu ăn để rau mềm hơn.
Với cách nấu canh hến rau muống nhanh chóng, dễ làm mà 2Đẹp đã giới thiệu, chúc bạn thành công với món ăn dân dã giúp giải nhiệt này.