Măng tây vốn là một thực phẩm vô cùng nổi tiếng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Măng tây có thể được sử dụng để biến tấu thành rất nhiều những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác nhau. Trong đó, có 1 món ăn rất thích hợp với các bé nhỏ, được các mẹ áp dụng để chế biến cho các bé nhỏ nhà mình, đó chính là súp gà măng tây.
Đây là một món ăn ngon miệng, giúp các bé có thể ăn được nhiều hơn, và quan trọng món ăn này mang đến một hàm lượng dinh dưỡng cao cho trẻ nhỏ. Bạn đã biết cách để chế biến món ăn này hay chưa? Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và tự tay chế biến món súp gà măng tây theo công thức được chia sẻ ở dưới đây nhé!
- Đầu tiên, măng tay sau khi mua về, bạn hãy sơ chế thật sạch sẽ bằng cách tước bỏ toàn bộ phần xơ ở bên ngoài theo chiều hướng lên từ gốc cho tới ngọn. Sau đó, bạn thái măng tây ra thành những đoạn dài khoảng hạt lựu sao cho đều tay.
- Thịt gà sau khi mua về, rửa thật sạch, khử sạch mùi hôi bằng phương pháp ngâm thịt gà trong nước giấm - muối chừng 5 - 10 phút. Sau đó, bạn lấy thịt gà ra, rửa sạch lại với nước rồi để riêng cho ráo.
- Bắc lên bếp một nồi nước chừng 1l rồi đun cho sôi. Sau đó, bạn thả thịt gà vào để luộc trong vòng 10 phút. Khi gà chín, bạn nhanh tay vớt ra ngoài, để nguội rồi cắt thịt thành những miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn. Bỏ thịt gà vào trong một chiếc tô, đổ vào thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm rồi đảo đều và để yên như thế trong vòng 5 - 10 phút để thịt gà được ngấm đều gia vị.
- Đun sôi lại phần nước vừa luộc gà, trong lúc sôi, bạn nhớ dùng thìa để hớt phần bọt nổi ra ngoài nhé. Khi nước đã sôi, bạn hãy thả thịt gà cùng với măng tây vào, khuấy lên thật đều tới khi các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của bé.
- Đập một quả trứng gà vào trong nồi rồi đánh lên thật đều theo một chiều để trứng được tan. Hạ nhỏ lửa xuống để trứng được quyện vào trong hỗn hợp nước súp.
- Cuối cùng, bạn cho 1 thìa canh bột năng ra bát, đổ nước vào, khuấy đều lên rồi đổ từ từ vào trong nồi súp. Vừa đổ, bạn vừa dùng muỗi để khuấy đều nhé. Vậy là hoàn thành.
- Nếu như bạn muốn măng tây giòn và giữ được màu xanh đẹp mắt, thì sau khi cho vào nồi 5 - 8 phút thì hãy vớt ra ngoài
- Không nên đổ bột năng vào cùng một lúc mà chỉ nên đổ từ từ vào nồi súp và khuấy thật đều tay
Súp gà măng tây khi thưởng thức sẽ có vị ngọt, ngon, phù hợp với các bé ở nhà mình. Món ăn này còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của các bé nữa đáy. Chúc các bạn áp dụng công thức làm món ăn này thành công nhé!
Bình luận