Cách nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm nhanh, ngon, bổ dưỡng cho mâm cơm gia đình
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 17/03/2022 17:36 (GMT +7)
Với cách nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có bát canh nóng hổi, giàu dinh dưỡng.
Trong những ngày thời tiết hơi se lạnh, một bát canh nóng hổi luôn là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bà nội trợ. Bên cạnh những món canh quen thuộc như canh gà lá giang, canh sườn, canh kim chi thịt bò, canh xương khoai sọ… thì bạn còn có thể thử cách nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm để đổi gió cho bữa cơm gia đình.
1. Hướng dẫn cách nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm
1.1. Nguyên liệu nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt heo xay: 100 gram
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: hạt tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
1.2. Cách nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím rồi đem rửa sạch, đập dập, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.
- Nhặt bỏ lá úa, lá hỏng của hành lá, rửa sạch và thái khúc vừa.
Bước 2: Xào qua thịt heo xay
- Cho thịt heo xay vào bát, ướp cùng 1 thìa cà phê muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa bột nêm và đầu trắng hành lá, hành tím băm nhỏ. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thịt heo xay ngấm gia vị.
- Đặt nồi lên bếp, thêm vào ½ thìa canh dầu ăn và đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã nóng, cho thịt heo xay vào xào cho đến khi thịt săn lại.
Bước 3: Nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm
- Thêm nước vào thịt băm đã xào săn và đun sôi. Chờ nước sôi, bạn cần vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun cùng.
- Khi khoai tây và cà rốt đã chín, nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị rồi cho hành lá cắt nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp.
- Múc canh ra bát, thêm vào một chút hạt tiêu xay cho thơm và có thể thưởng thức.
Món canh khoai tây cà rốt thịt băm sau khi nấu xong sẽ có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt heo xay và vị thanh từ nước canh. Món canh này ngon nhất khi ăn nóng và kèm với cơm trắng.
2. Lưu ý khi nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm
- Nên chọn những củ khoai tây có lớp vỏ trơn láng, khi cầm cảm thấy chắc tay. Bạn không nên mua những củ khoai tây mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh lá để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.
- Không nên mua cà rốt có phần vai to, dày vì sẽ nhiều lõi, không ngọt và ít dinh dưỡng. Nên chọn mua cà rốt củ thẳng, màu sáng và chắc tay.
Với cách nấu canh khoai tây cà rốt thịt băm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.