Cách nấu canh sườn ngô nấm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Thay vì nấu canh sườn chua, hôm nay bạn thử nấu canh sườn ngô nấm kèm rau củ xem sao nhé. Tô canh không chỉ đẹp mắt mà ăn rất ngọt ngon đấy.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn

Trong mâm cơm của gia đình người Việt khó mà thiếu món canh. Đây là món ăn giúp “đưa cơm” hơn hẳn. Bên cạnh canh rau, các món canh chua, canh sườn cũng rất được ưa chuộng.

Nói đến canh sườn, nhiều người nghĩ ngay đến canh sườn chua thanh rất hợp để ăn vào mùa hè thì canh sườn ngô nấm rau củ này lại hợp cho bữa cơm mát trời hoặc khi thời tiết bắt đầu chuyển thu như thế này. Tô canh không chỉ đẹp mắt mà ăn rất ngọt ngon đấy.

Tham khảo cách nấu canh sườn ngô nấm

1. Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 củ cà rốt

- 10 cái nấm hương tươi

- 10g hành lá

- 1 mẩu gừng

- 2 nhánh tỏi

- 1 thìa súp rượu trắng

- Dầu ăn: Vừa đủ

- Nước: Vừa đủ

- Muối: Vừa đủ

2. Cách nấu canh sườn ngô nấm

Bước 1:

- Rửa sạch nấm sau đó cắt bỏ chân, khía hình chữ thập trên mũ nấm cho đẹp mắt.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

- Ngô rửa sạch, cắt khoanh.

Bước 2:

- Cắt lấy phần đầu trắng của hành lá, gừng thái lát, tỏi thái lát.

Bước 3:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho 3 lát gừng, 1 thìa súp rượu trắng và sườn vào trụng sơ để loại bỏ phần tạp chất có trong sườn.

- Sau đó đổ sườn ra rổ, rửa sạch từng miếng sườn dưới vòi nước.

Bước 4:

- Phi thơm đầu hành trắng, tỏi, gừng trong nồi có một chút dầu ăn. Sau đó cho sườn vào đảo chung.

- Khi sườn săn lại thì cho nước nóng vào nấu. Lượng nước phụ thuộc vào lượng ăn của gia đình. 

Bước 5:

- Nước canh sườn sôi thì cho ngô, cà rốt, nấm vào. Thêm muối vào. Đun sôi trở lại thì giảm nhỏ lửa. Đây vung rồi ninh canh sườn trong 40 phút cho sườn nhừ.

- Trước khi ăn, nêm nếm lại cho vừa miệng. Rắc chút hành lá thái nhỏ là tắt bếp.

- Múc canh sườn nấm ngô ra tô, đợi canh nguội một chút là có thể thưởng thức được rồi.

Mẹo nhỏ để có món canh sườn nấm ngô ngon:

- Nhất định phải chần qua sườn để đảm bảo nước canh trong.

- Lúc cho nước vào nấu canh cần phải sử dụng nước nóng không sử dụng nước lạnh. Nước nóng sẽ giúp giữ được chất dinh dưỡng có trong sườn đồng thời ninh sườn cũng nhanh hơn.

- Nếu nhà có nồi hầm thì nên sử dụng vì sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Chúc bạn thành công với món canh sườn nấm ngô do 2dep giới thiệu này nhé!

Bài liên quan

News feed