Học cách làm thịt kho Đông Pha tại nhà chuẩn hương vị người Hoa

Qiu Chen Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 13:07 (GMT +7)
Là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa, thịt kho Đông Pha sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà và “lạ miệng”.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Ẩm thực người Hoa #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Mặc dù khá giống với thịt kho tàu, thế nhưng thịt kho Đông Pha lại có hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn hơn hẳn. Sở dĩ như vậy là vì món ăn đậm chất Trung Hoa này có cách chế biến và hương vị khá đặc biệt. Hãy cùng 2Đẹp học cách làm món thịt kho Đông Pha đơn giản nhưng “chuẩn vị” Trung Quốc này nhé.

Ảnh: @simplistic_food.
Ảnh: @simplistic_food.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt kho Đông Pha 

- Thịt ba chỉ ngon: 2kg

- Hắc xì dầu ( nước tương đen/ xì dầu ngọt): 200 ml

- Nước tương: 100ml

- Rượu Thiệu Hưng: 1 chén nhỏ 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại rượu này tại các cửa hàng bán đồ Trung Quốc, tuy nhiên nếu không mua được, có thể thay thế bằng rượu gạo hoặc Vodka trắng.

- Đường thốt nốt hoặc đường phèn: 80 gram

- Gia vị: giấm, muối

- Hành khô: 2 củ 

- Gừng thái lát mỏng: 100 gram

- Ớt khô: 2 quả

- Các nguyên liệu khác: Hành lá, hồi, đinh hương

Học cách làm thịt kho Đông Pha tại nhà chuẩn hương vị người Hoa - Ảnh 1
Học cách làm thịt kho Đông Pha tại nhà chuẩn hương vị người Hoa - Ảnh 1

Cách chế biến thịt kho Đông Pha 

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

- Thịt ba chỉ sau khi được làm sạch lông thì cho vào nồi nước lạnh, thêm vào khoảng 2 thìa muối và giấm rồi đun sôi khoảng 5 phút.

- Sau khi vớt thịt ra, bạn cần ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt nguội và rửa sạch.

- Cắt thịt thành những miếng vừa ăn, thường người ta sẽ cắt thành các miếng vuông với chiều dài khoảng 5cm. 

- Dùng dây chỉ hoặc lạt buộc các miếng thịt lại để thịt ngon hơn và không bị tách lớp. 

Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông và buộc lại bằng dây chỉ.
Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông và buộc lại bằng dây chỉ.

Bước 2: Chiên thịt

- Sau khi thịt đã khô, bạn cần bỏ vào chảo dầu nóng và chiên tới khi thấy lớp vỏ ngoài chuyển sang màu vàng và phần da hơi giòn.

Bước 3: Kho thịt

- Băm nhuyễn một củ hành khô rồi phi cho thơm, sau đó cho thịt ba chỉ đã chiên và các nguyên liệu như hắc xì dầu, nước tương và rượu Thiệu Hưng vào đảo qua.

- Ướp hỗn hợp này khoảng 30 phút rồi đun trên ngọn lửa nhỏ để gia vị ngấm đều vào thịt.

Học cách làm thịt kho Đông Pha tại nhà chuẩn hương vị người Hoa - Ảnh 1
Học cách làm thịt kho Đông Pha tại nhà chuẩn hương vị người Hoa - Ảnh 1

Bước 4: Thêm gia vị cho món thịt kho Đông Pha

- Khi thịt đã ngấm dần gia vị và chuyển sang màu cánh gián, tiếp tục cho nguyên liệu như đường, ớt, gừng thái lát, đinh hương, hồi, hành khô và hai bát nước lạnh vào nồi thịt kho Đông Pha.

- Đun lửa to khoảng 20 phút để nồi thịt sôi và lật thịt để mặt da hướng lên trên. Giảm nhỏ lửa và đun trong khoảng 2 đến 3 tiếng cho nồi thịt kho chín nhừ.

Bạn cần chú ý kiểm tra thường xuyên nồi thịt kho, nếu thấy cạn nước thì cần cho thêm để phần nước luôn ngập tới mặt thịt.

Bước 5: Bày thành phẩm

- Thịt sau khi đã chín nhừ được gắp ra đĩa, phần nước kho đem đi lọc bỏ hết cặn và đun tiếp cho tới khi nước sệt lại. 

- Chan nước xốt lên phần thịt kho, rắc thêm hành lá và ớt để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

Món thịt kho Đông Pha thường ăn kèm rau cải luộc. Ảnh: @bepchulong.
Món thịt kho Đông Pha thường ăn kèm rau cải luộc. Ảnh: @bepchulong.

Thịt kho Đông Pha thường được dùng kèm rau luộc hoặc đồ chua để bớt ngấy. Hy vọng với công thức đơn giản trên, bạn sẽ có một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh vài tháng vẫn tươi ngon, hợp vệ sinh Cách làm thịt kho trứng mềm béo vừa ngon miệng vừa đẹp mắt cho gia đình Cách làm thịt kho tàu ngon đến mức khảnh ăn cũng "chén" bay nồi cơm siêu dễ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp