Cách nấu cháo cá hồi yến mạch cho bé ăn dặm vừa ngon, vừa bổ mà các mẹ nên biết

Cách nấu cháo cá hồi yến mạch này sẽ giúp các bé ăn được nhiều cháo hơn và ngon miệng hơn so với những món cháo khác mà các mẹ thường nấu đấy.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

1. Cháo cá hồi yến mạch - món ăn dặm dinh dưỡng, ngon miệng mà bé nào cũng yêu thích

Cá hồi và yến mạch đều là 2 nguyên liệu bổ dưỡng và ngon miệng, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Trong yến mạch có chứa tới 66% lượng carbohydrate, 9,2% chất béo, 11,2% chất béo, 7,1% chất xơ cùng các nguyên tố khoáng khác như kali, natri, magie, canxi,... Còn cá hồi lại là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt phải kể đến là protein cùng các axit béo, cực có lợi cho cơ thể. Chưa hết, trong cá hồi còn chứa một lượng Omega, EPA, DHA,... cũng rất có ích cho sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ nhỏ.

Chính vì vậy mà món cháo cá hồi yến mạch luôn được ưa chuộng và thường xuyên được các mẹ vào bếp để chế biến cho các bé hơn cả. Nếu như bé nhà bạn đang trong khoảng thời gian ăn dặm thì hãy lưu lại cách nấu cháo cá hồi yến mạch trong thực đơn của bé nhé. 

2. Cách nấu cháo cá hồi yến mạch dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo cá hồi yến mạch:

- Yến mạch: 30 gram 

- Cá hồi: 20 gram (lọc xương và chỉ lấy phần thịt) 

- Nước dùng gà 

- Hành lá, rau mùi, gừng 

- Dầu olive 

Công thức nấu cháo cá hồi yến mạch cho bé tại nhà cực đơn giản:

Bước 1: Sơ chế cá hồi 

- Cá hồi mua về thường có độ tanh đặc trưng. Chính vì thế bạn cần phải sơ chế cá hồi thật sạch sẽ để có thể khử được hết mùi tanh của cá đi nhé.

- Bạn hãy rửa thịt của cá hồi cùng với một ít rượu trắng và gừng xay nhuyễn. Chà nhẹ nhàng hỗn hợp này lên thân cá hồi rồi sau đó xả sạch lại bằng nước sạch vài lần. Dùng khăn lau khô

- Lọc bỏ phần xương cá hồi rồi bỏ ra đĩa cho ráo bớt nước. 

- Sau khi cá đã khô hơn, bạn hãy thái cá hồi ra thành những lát mỏng rồi băm nhỏ nhuyễn. Bạn cũng có thể xay nhuyễn để bé không bị nghẹn trong quá trình ăn nhé. 

Bước 2: Sơ chế yến mạch 

Yến mạch sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch qua với nước rồi ngâm trong một âu nước lạnh chừng 5 phút. 

Bước 3: Chế biến cháo cá hồi yến mạch 

- Hành tím rửa sạch, băm nhỏ rồi phi thơm trên bếp cùng với một chút dầu ăn. Khi thấy hành phi đã dậy mùi và chuyển sang màu vàng, bạn hãy thả thịt cá hồi vào để xào qua tới khi thấy thịt cá hồi được săn lại. 

- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, đổ nước dùng gà vào nồi để nấu chín yến mạch trong khoảng thời gian là 2 phút. Khi thấy yến mạch đã mềm và chín, bạn hãy cho phần cá hồi đã xào ban nãy vào rồi khuấy đều lên. Dùng muôi để khuấy thật đều nồi cháo, đun sôi tiếp thêm chừng 5 phút với mức lửa nhỏ thì tắt bếp. 

- Khi đã nhấc nồi cháo cá hồi yến mạch ra khỏi bếp, bạn hãy đổ vào thêm một vài giọt dầu olive rồi khuấy đều lên là có thể múc ra bát và cho bé thưởng thức được rồi. 

3. Lưu ý khi cho bé ăn cháo cá hồi yến mạch

- Bạn nên gỡ bỏ hết xương trong cá hồi để bé khi ăn không bị gặp tình trạng hóc xương nhé 

- Không nên cho bé ăn hoa quả ngay sau khi vừa ăn cháo cá hồi yến mạch. Vì lượng dinh dưỡng trong cháo đã rất cao, tuy nhiên lại bị giảm sút nếu như kết hợp cùng với những loại hoa quả khác như nho, hồng, chuối, táo,...

Cháo cá hồi yến mạch là một món ăn vô cùng thích hợp để các mẹ chế biến cho bé ăn dặm, đảm bảo vừa nhanh gọn, vừa ngon miệng mà các bé có thể ăn được rất nhiều. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo cá hồi yến mạch được chia sẻ ở phía bên trên. 

Bài liên quan

News feed