Cách nấu chè sake bạch quả bổ dưỡng, nấu thì nhanh mà ăn cực ngon

Chè sake bạch quả không chỉ ngon mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bắt tay vào và thực hiện món chè này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé!

Hashtag: Các món chè ngon Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

1. Chè sake bạch quả, món chè ngon mát nhưng cực kỳ bổ dưỡng

Sake là một loại quả thuộc cây gỗ, được trồng nhiều ở khu vực miền Nam. Do có mùi hương tương tự bánh mì nên sake còn có một tên gọi khác là quả bánh mì. Chúng còn có nhiều công dụng khác như tăng cường sức khỏe tim mạch, sản sinh collagen, điều trị các bệnh về da, tốt cho hệ tiêu hóa và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. 

>> Xem thêm: Cách làm bánh sake chiên "làm bao nhiêu cũng hết" để cả nhà ăn vặt

Trong quả sake nhiều tinh bột nên dễ dàng chế biến thành các món như chiên, xào, nướng, luộc... hay thậm chí là nấu chè. Dưới đây, 2Đẹp sẽ chia sẻ cách nấu chè sake bạch quả, giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe và giải nhiệt cho ngày nắng nóng. Cùng tham khảo và bổ sung ngay món chè thơm ngon, hấp dẫn này vào thực đơn món tráng miệng ngay nhé!

2. Hướng dẫn cách nấu chè sake bạch quả

* Nguyên liệu nấu chè sake bạch quả

- Sake: 250gr

- Bạch quả: 150gr

- Bột báng: 40gr

- Nước cốt dừa: 400ml

- Đậu phộng (đã rang chín)

- Gia vị: đường, muối... 

* Cách nấu chè sake bạch quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sake sau khi mua về thì gọt vỏ, bỏ cùi và cắt thành từng miếng nhỏ, dày khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho sạch mủ, rửa sạch.

- Bắc nồi lên bếp, cho sake đã rửa sạch vào luộc khoảng 10 - 15 phút đến khi chín mềm thì vớt ra, để ráo.

- Bạch quả đập bể vỏ, lấy phần nhân hạt bên trong rồi đem đi luộc 20 - 30 phút đến khi chín. Tiếp theo, bạn cho bạch quả vào tô nước lạnh để loại bỏ lớp lụa màu nâu rồi vớt ra, để ráo. 

Bước 2: Luộc bột báng

- Bắc nồi lên bếp, cho 40gr bột báng và luộc đến khi trong thì dùng rây vớt ra.

- Sau đó, cho bột báng vào tô nước lạnh để chúng không bị dính lại vớt nhau rồi vớt ra, để cho ráo nước. 

Bước 3: Nấu chè sake bạch quả

- Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước lọc, 400ml nước cốt dừa, 200gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi rồi đun cho đường tan.

- Tiếp theo, bạn cho sake, bạch quả vào nấu thêm 5 phút nữa.

- Khi chè sôi lăn tăn thì cho bột báng vào, chờ khi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

- Múc chè sake bạch quả ra bát, thêm đậu phộng rang lên trên là có thể thưởng thức được ngay. 

- Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon, có vị bùi bùi của sake, thơm mềm của bạch quả và vị ngọt béo của nước cốt dừa. 

3. Kinh nghiệm nấu chè sake bạch quả thơm ngon, bổ dưỡng

- Bạn nên chọn mua quả sake có kích thước lớn, không có gai, các mắt nở to và khi nhấn vào thấy vẫn còn cứng. 

- Để loại bỏ phần mủ, hãy ngâm sake trong nước muối pha loãng.

- Khi nấu chè, hãy bật bếp ở lửa nhỏ và khuấy thường xuyên để chè được chín đều, không bị khét.

- Tùy theo sở thích, bạn có thể gia giảm độ ngọt bằng cách thêm hoặc bớt lượng đường trong công thức.

Cách nấu chè sake bạch quả không quá phức tạp, tuy nhiên thành phẩm thì cực kỳ ngon miệng và tốt cho sức khỏe, giải nhiệt trong những ngày nắng oi bức. Bạn hãy lưu công thức này và bắt tay vào làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài liên quan

News feed