Cách nấu chè hột gà trà tàu bùi béo, độc lạ từ hình thức đến hương vị

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 17:27 (GMT +7)
Chè hột gà trà tàu được nhiều tín đồ ăn vặt yêu thích bởi vị bùi béo của trứng, kết hợp với vị đắng nhẹ của trà tạo nên hương vị độc lạ, ngon miệng không ngờ.
Hashtag #Món ngon sài gòn #Các món chè ngon #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chè hột gà trà tàu, món chè nổi tiếng của cộng đồng người Hoa

Chè hột gà trà tàu hay còn được gọi là món trứng trà, từ lâu đã được xếp vào danh sách những món ăn độc lạ của người Hoa. Món ăn này là sự kết hợp giữ vị béo bùi của trứng gà, vị đắng nhẫn của trà tàu và tạo nên hương vị khác biệt so với các món chè thông thường khác. Đặc biệt, món chè này còn có công dụng giúp an thận bổ phổi, đẹp da, đẹp dáng... tuy nhiên, cách nấu chè hột gà trà tàu lại không quá phức tạp. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình. 

Cách nấu chè hột gà trà tàu bùi béo, độc lạ từ hình thức đến hương vị - Ảnh 1

Dưới đây, 2Đẹp sẽ chia sẻ công thức làm món chè hột gà trà tàu. Hãy tham khảo và bắt tay thực hiện ngay nhé!

2. Hướng dẫn cách nấu chè hột gà trà tàu

* Nguyên liệu nấu chè hột gà trà tàu

- Trứng gà ta: 5 quả

- Trà tàu (trà xanh): 20gr

- Táo tàu: 30gr

- Kỷ tử: 10gr

- Long nhãn: 30gr

- Đường phèn: 60gr

- Nước lọc: 1-1,5 lít

* Cách nấu chè hột gà trà tàu

Bước 1: Luộc trứng gà 

Cách nấu chè hột gà trà tàu bùi béo, độc lạ từ hình thức đến hương vị - Ảnh 2

- Trứng gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó luộc trong lửa vừa khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

- Vớt trứng gà ra, cho vào tô nước lạnh để dễ bóc vỏ.

- Khi trứng nguội bớt thì bóc sạch vỏ, để trứng riêng ra.

Bước 2: Nấu nước trà

Cách nấu chè hột gà trà tàu bùi béo, độc lạ từ hình thức đến hương vị - Ảnh 3

- Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho 20gr trà tàu vào, hạ nhỏ lửa và nấu sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp. 

- Tiếp đó, bạn đậy nắp nồi lại và ủ trà thêm 20 phút cho đậm vị rồi lọc qua rây để loại bỏ xác trà.

Bước 3: Nấu chè hột gà trà tàu

Cách nấu chè hột gà trà tàu bùi béo, độc lạ từ hình thức đến hương vị - Ảnh 4

- Bắc nồi lên bếp, cho nước trà vào và thêm 60gr đường phèn, đun cho tan đường rồi cho 5 quả trứng gà đã bóc vỏ vào. Đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.

- Sau đó, bạn cho 30gr táo tàu, 30gr long nhãn, 10gr kỷ tử vào nồi và đun thêm 30 phút nữa.

Bước 4: Hoàn thành

Cách nấu chè hột gà trà tàu bùi béo, độc lạ từ hình thức đến hương vị - Ảnh 5

- Tắt bếp, múc chè hột gà trà tàu ra bát và có thể thưởng thức khi nóng hoặc ăn kèm đá đều rất ngon. 

3. Kinh nghiệm nấu chè hột gà trà tàu ngon như ngoài hàng

- Bạn nên chọn mua trứng gà ta, vỏ trứng có lớp phấn mỏng trên bề mặt, khi cầm vào thấy nhỏ nhưng chắc tay. 

- Trứng gà nên luộc vừa chín tới, nếu không khi nấu cùng trà sẽ bị cứng. 

- Để món chè hột gà trà tàu thêm thơm ngon, bạn có thể thêm hoa hồi, vỏ quế vào nấu chung với trà tàu. 

- Nếu không có trà tàu (trà xanh), bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng trà đen hoặc hồng trà. 

Cách nấu chè hột gà trà tàu bùi béo, độc lạ từ hình thức đến hương vị - Ảnh 6

>> Xem thêm: 6 món chè nóng nếu không có thì mùa đông Hà Nội kém đi vài phần ấm cúng, thi vị

Món chè hột gà trà tàu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt là chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hãy làm ngay món chè ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với công thức này!

 

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng Cách nấu chè vải thạch lá nếp thơm ngọt, ăn đến đâu tỉnh người đến đấy
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp