Cách nấu súp bào ngư bổ dưỡng, đậm đà hương vị cho cả gia đình
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 23:33 (GMT +7)
Súp bào ngư không những ngon miệng, hấp dẫn mà còn chứa một hàm một lượng dinh dưỡng vô cùng cao và giá trị cho cơ thể của người thưởng thức.
1. Súp bào ngư - món ăn thơm ngon lại có hàm lượng dinh dưỡng cao cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ
Súp bào ngư là một trong những món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật. Chính vì vậy, món ăn này được rất nhiều yêu thích và thường xuyên thưởng thức. Cũng chính vì thế mà có nhiều chị em đã săn lùng công thức để tự tay lưu giữ và chế biến tại nhà món súp bào ngư này. Còn bạn, bạn có tò mò về cách nấu món súp này hay không? Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và trổ tài món ăn này nhé.
2. Cách nấu súp bào ngư
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp bào ngư tại nhà:
- Bào ngư: 4 con
- Điệp khô: 50 gram
- Chân gà: 300 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Xương ống: 300 gram
- Gừng: 1 củ
- Rau mùi: 50 gram
- Các loại gia vị : hạt nêm, đường, muối, rượu trắng, xì dầu, bột đao, dầu hào,...
Công thức nấu súp bào ngư
Bước 1: Sơ chế bào ngư và các loại bào ngư
- Trước hết, bạn ngư sau khi mua về, bạn hãy đem rửa cùng với nước muối được pha loãng.
- Sau đó, thái bào ngư thành lát mỏng rồi đem tẩm ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng.
- Bạn hãy trộn thật đều lên để bào ngư ngấm đều gia vị và để yên như vậy trong chừng 1 tiếng rồi mới đem hấp khô.
- Rau mùi nhặt sạch lá vàng, lá úa rồi rửa cùng với nước muối pha loãng. Gừng cạo sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Cho gừng vào trong cối rồi giã nhuyễn, đổ thêm chút nước để lọc nước cốt gừng.
- Tiếp theo, bạn hãy xát muối lên trên mặt của xương ống và chân gà. Sau đó, rửa lại thật nhiều lần với nước cho thật sạch.
Bước 2: Chế biến nước dùng
- Bạn hãy cho xương ống, chân gà vào một chiếc nồi rồi bắc lên bếp để ninh trong chừng 3 tiếng. Trong quá trình này, bạn hãy thường xuyên dùng thìa để hớt phần bọt nổi lên trên mặt nước nhé.
- Tới lúc này, bạn hãy thả điệp khô vào để hầm chung trong khoảng 2 tiếng.
- Nêm vào nồi thêm 1 muỗng cà phê cà phê rượu trắng và 1 muỗng cà phê nước cốt gừng. Sau đó, bạn bỏ xương ống và chân gà ra.
- Tiếp đến, bạn hãy cho bào ngư đã thái chỉ vào nồi để nấu khoảng 3 phút nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
- Hòa một chút bột đao cùng với nước, rồi đổ thật từ từ vào nồi súp. Đập một quả trứng gà vào nồi rồi khuấy đều theo một hướng cho trứng được tan đều ra. Vậy là món súp bào ngư đã hoàn thành!
3. Lưu ý khi nấu súp bào ngư
- Bạn cần phải ướp bào ngư được đủ thời gian và đem hấp khô tới mức dậy mùi, đây là bước vô cùng quan trọng quyết định tới hương vị của món ăn.
- Trong thời gian nấu nước dùng, bạn hãy dùng thìa để hớt bọt nổi lên, giúp cho nước dùng được trong và không còn mùi hôi từ xương.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay mình chế biến món súp bào ngư rồi. Bạn có sẵn sàng xắn tay áo để vào bếp và trổ tài nấu món ăn này cho cả gia đình của mình chưa? Chắc chắn, mọi thành viên trong nhà, ai nấy cũng đều phải khen ngợi đấy. Chúc các bạn thành công!