Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng

Timi Đăng lúc: Chủ nhật, 12/12/2021 22:13 (GMT +7)
Trời đông lạnh có bát chè mè đen nước cốt dừa là ngon nhất đấy! Với cách nấu chè mè đen nước cốt dừa này, bạn sẽ có bạn chè ngon miễn chê.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chè mè đen là một món tráng miệng của người châu Á, nó rất phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam. Món chè này bao gồm hạt mè đen rang nấu cùng nước, gạo và đường. Với công thức này còn được bổ sung thêm vị ngậy béo của nước cốt dừa. Chè mè đen nước cốt dừa thường được phụ vụ nóng trong các bát nhỏ và được dùng như một món ăn nhẹ vào mùa đông.

Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng - Ảnh 1

Hạt mè đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa như sắt và vitamin B, được cho là có tác dụng giảm lão hóa và cải thiện trí nhớ. Ngoài ra việc sử dụng mè đen còn giúp tóc chắc và khỏe hơn nữa. Tuy nhiên, đây là món ăn giàu năng lượng và dinh dưỡng nên bạn cần thưởng thức với một lượng vừa phải thôi nhé!

>> Xem thêm: 6 món chè nóng nếu không có thì mùa đông Hà Nội kém đi vài phần ấm cúng, thi vị

Hướng dẫn cách nấu chè mè đen nước cốt dừa

1. Nguyên liệu để nấu chè mè đen nước cốt dừa:

- 70g mè đen

- 8g mè trắng

- 235ml nước

- 235ml nước cốt dừa

- 36g đường

- 1/8 thìa cà phê muối

- 2 thìa súp bột nếp trộn với 3 thìa súp nước

Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng - Ảnh 2

2. Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa:

Bước 1:

- Cho hạt mè đen và trắng vào một cái chảo lớn. Rang lửa vừa cho đến khi hạt mè trắng chuyển sang màu vàng nâu. Đảo thường xuyên để đảm bảo tất cả các hạt được chín đều nhau. Bước này sẽ mất khoảng 5 phút. Khi hạt mè trắng có màu nâu vàng, chuyển ngay vào máy xay. 

Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng - Ảnh 3

Bước 2:

- Để hạt nguội trong khoảng 5 phút. Đổ 235ml nước vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao trong khoảng 1 phút. Lọc hỗn hợp mè đen qua rây mịn và giữ lại phần nước mè đen. 

Bước 3:

- Chuyển nước mè đen vào một cái nồi. Thêm nước cốt dừa béo, đường và muối. Đun lửa vừa trong khoảng 5 phút. Cho bột nếp đã hòa tan vào đun thêm 2 phút, khuấy liên tục cho đến khi chè bắt đầu sôi và đặc lại.

Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng - Ảnh 4

Lúc này múc chè mè đen ra bát. Thưởng thức chè mè đen khi còn ấm sẽ ngon nhất. Chè mè đen nước cốt dừa sẽ giữ được đến 3 ngày trong tủ lạnh, hâm nóng lại ở lửa vừa trước khi ăn.

Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng - Ảnh 5

Lưu ý để có món chè mè đen nước cốt dừa ngon:

- Khi mè rang chín cần đổ ngay sang máy xay vì để trong chảo vẫn còn lượng nhiệt nhất định sẽ khiến mè bị chín quá có thể là bị cháy.

- Bạn cần đối lượng đường để phù hợp với khẩu vị cả nhà!

Chúc bạn thành công với cách nấu chè mè đen nước cốt dừa này nhé!

 

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa giòn vừa dẻo bằng nồi chiên không dầu Bánh flan mè đen, hình thức đen xì nhưng nội dung độc đáo khó cưỡng Cách nấu chè mè đen thơm ngon, sánh đặc, ăn vào ngày đông thì ngon hết ý
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp