Cách nấu súp cà rốt ngon ngọt, vừa bổ sung vitamin A vừa tăng để kháng cho cơ thể
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 15:49 (GMT +7)
Cách nấu súp cà rốt này không chỉ là món khai vị ngon tuyệt mà còn là món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ, tốt cho mắt nữa đấy!
Nội dung chính
1. Súp cà rốt, món ăn bổ dưỡng vừa giúp sáng mắt vừa chống ung thư
Cà rốt là một trong những thực phẩm có sẵn, rẻ tiền và dễ chế biến. Tuy nhiên, chúng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin A, vitamin C, sắt, canxi và chất xơ dồi dào tốt cho sức khỏe, giảm các bệnh về mắt, giúp ổn định huyết áp. Bên cạnh đó, cà rốt còn chứa hợp chất phytochemical, gồm beta-carotene và carotenoids. Đây là những chất có khả năng chống ung thư cũng như thúc đẩy khả năng miễn dịch tự nhiên. Vì vậy, bạn nên kết hợp cà rốt vào chế độ ăn uống của mình như làm salad, nước ép hoặc nấu súp cà rốt.
Cách nấu súp cà rốt không quá khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng hướng dẫn chi tiết dưới đây. Giờ thì cùng 2 Đẹp vào bếp và trổ tài ngay nhé!
2. Hướng dẫn nấu súp cà rốt
*Nguyên liệu nấu súp cà rốt
- Cà rốt: 6 - 8 củ nhỏ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 2 củ
- Gừng băm: 1 thìa cà phê
- Bơ: 1 muỗng canh
- Nước dùng rau củ: 750ml
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu...
*Cách nấu súp cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.
- Khoai tây rửa cho hết đất cát, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 2: Xào rau củ
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh bơ vào. Khi bơ tan chảy hết thì thêm hành tây, gừng băm vào đảo đều khoảng 5 phút.
- Sau đó, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều thêm 3 - 5 phút.
Bước 3: Nấu súp cà rốt
- Thêm nước súp rau củ vào nồi, nấu khoảng 30 phút với lửa nhỏ và nêm nếm vừa ăn.
- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp súp cà rốt là xong.
Bước 4: Thành phẩm
- Múc súp cà rốt ra bát, thêm ngò rí, hành lá, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
3. Lưu ý khi nấu súp cà rốt
- Bạn nên chọn mua cà rốt loại nhỏ, thân thon dài, ít mắt và cầm thấy chắc tay.
- Để món súp cà rốt thêm béo, bạn hãy cho thêm 1 - 2 muỗng heavy cream vào trong quá trình nấu.
- Nếu nấu nhiều, bạn có thể bảo quản súp cà rốt trong tủ lạnh và hâm nóng lại khi thưởng thức.
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nấu súp.
Súp cà rốt có vị ngọt tự nhiên, giàu chất xơ và ít calories nên thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe, giúp hạn chế các bệnh về mắt cũng như chống ung thư. Lưu ngay cách nấu súp cà rốt và trổ tài làm món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!