Cách nấu súp gà kiểu Ý giàu dinh dưỡng, rất hợp ăn mùa đông
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 21:02 (GMT +7)
Món súp gà kiểu Ý này giàu chất dinh dưỡng lại giúp bạn có thể tận dụng triệt để phần thịt gà và rau củ còn sót lại đấy.
Súp gà kiểu Ý, món ăn bổ dưỡng từ đất nước hình chiếc ủng
Nếu bạn đang thèm một món ăn bổ dưỡng và thèm ăn, thì súp gà kiểu Ý chính là món dành cho bạn. Một công thức nấu súp gà truyền thống sẽ giúp bạn xua tan giá lạnh của buổi tối mùa đông. Món súp gà kiểu Ý này rất giàu protein của thịt gà kết hợp với vitamin và chất xơ từ rau củ giúp mang lại cho bạn một món ăn bổ dưỡng tràn đầy năng lượng. Người Ý sẽ thường ăn súp gà luôn hoặc có thể ăn kèm với bánh mì. Đây cũng là công thức lý tưởng để tận dụng thịt gà và rau củ còn sót lại.
Hướng dẫn cách nấu súp gà kiểu Ý
1. Nguyên liệu nấu súp gà kiểu Ý:
- 1 con gà khoảng 1kg
- 2 cây tỏi tây
- 2 củ cà rốt
- 1 tép tỏi
- 1 cây cần tây
- 2 lá nguyệt quế
- Một ít xạ hương tươi
- Nước
- Muối
- Hạt tiêu
2. Cách nấu súp gà kiểu Ý:
Bước 1:
- Gà rửa sạch để ráo nước. Chuẩn bị một nồi lớn có thể đặt vừa con gà sau đó đổ nước ngập mặt thịt gà, thêm một chút muối. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung lại và luộc gà chừng 1 tiếng. Thỉnh thoảng bạn mở vung, hớt bớt bọt trong nước.
Bước 2:
- Khi thịt gà đã chín, bạn vớt gà ra rổ, để ráo nước. Sau đó lọc lấy thịt gà, nên loại bỏ phần da gà vì nó sẽ làm béo và ăn nhiều da gà không tốt cho sức khỏe.
Bước 3:
- Sau đó đổ lại thịt gà vào nồi nước dùng.
Bước 4:
- Thêm các loại rau củ đã thái miếng nhỏ vào nồi nước dùng gà. Bạn không nên cắt nhỏ quá như thế rau củ sẽ bị nát.
Bước 5:
- Thêm xạ hương, tỏi băm nhỏ và lá nguyệt quế vào. Bạn nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa nấu súp trong 40 phút.
Khi súp đã chín mềm, bạn tắt bếp. Múc súp ra bát, rồi rưới thêm một chút dầu ô liu vào bát súp. Khi ăn khuấy đều lên để dầu hòa quyện với súp sẽ thơm ngon hơn.
Lưu ý để có món súp gà kiểu Ý ngon:
- Khi luộc thịt gà nếu nước cạn quá có thể cho thêm nước vào nhưng bạn phải dùng nước nóng vì nước lạnh sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng có trong thịt gà.
- Món súp gà nên được thưởng thức ngay sau khi chế biến. Nếu muốn cấp đông bạn cần chia ra các phần nhỏ, để nguội hoàn toàn rồi mới cấp đông để đảm bảo chất lượng cho món ăn.
Chúc bạn thành công với cách nấu súp gà kiểu Ý này nhé!