Thay vì làm các món ăn từ thịt gà quen thuộc bạn có thể bắt tay vào chế biến món thịt gà viên sốt cam cực kỳ hấp dẫn này nhé! Món ăn này hứa hẹn sẽ được lòng từ người già tới trẻ nhỏ đấy. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân bạn chỉ cần ăn món thịt gà viên sốt cam này với bông cả xanh cũng đủ dinh dưỡng rồi.
Phần thịt gà viên:
Thịt gà xay: 450g (Bạn có thể mua thịt lườn gà về rồi đem xay nhỏ)
Trứng: 1 quả
Bột hạnh nhân: 120g
Bột hành tây: 1 thìa cafe
Bột tỏi: ½ thìa cafe
Muối: 1 thìa cafe
Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cafe
Vỏ cam: 1 quả
Dầu olive
Phần nước sốt:
Nước cam vắt: 300ml
Vỏ cam: 2 thìa súp
Tỏi băm: 2 thìa cafe
Dầu mè: 1 thìa cafe
Bột năng: 1 thìa cafe
Vừng rang: 1 thìa cafe
Bước 1: Làm nước sốt
Cho nước cam, vỏ cam, tỏi băm, dầu mè vào một cái chảo nhỏ. Để lửa nhỏ trong khi làm thịt viên.
Bước 2:
Cho thịt gà xay, trứng, bột hạnh nhân, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu đen và vỏ cam vào một bát trộn đều.
Dùng thìa nhỏ hoặc đeo bao tay để nặn thành từng viên thịt nhỏ, có kích thước đều nhau. Đặt viên thịt gà lên trên đĩa. Nặn cho tới khi hết hỗn hợp thịt.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Thêm 1 thìa dầu olive và láng đều khắp mặt chảo. Cho thịt gà viên vào chiên để các mặt thịt đều se lại, khoảng 3 phút.
Sau đó đậy nắp lại, nấu trong 10 – 15 phút. Nấu trong lửa vừa hoặc nhỏ, thỉnh thoảng lắc chảo đểu các viên thịt chín đều nhau.
Bước 4:
Sau khi thịt viên đã chín hoàn toàn. Bạn hòa 1 thìa cafe bột năng với chút nước sau đó đổ vào nồi sốt cho phần sốt sánh đặc.
Tiếp đó đổ phần sốt vào chảo thịt gà viên, để sốt sôi lăn tăn. Dùng thìa rưới phần nước sốt lên khắp mặt thịt sao cho các viên thịt được bao phủ hoàn toàn phần nước sốt. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rắc chút vừng rang lên là xong.
Món thịt gà viên sốt cam này có hương vị độc đáo, thơm thơm mùi cam, thịt gà không hề bị khô mà đậm đà hòa quyện với phần nước sốt sóng sánh. Món này ăn cùng với cơm trắng nóng hổi là ngon tuyệt!
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận