Nội dung chính
Món súp là một món khai vị không thể thiếu trên bàn tiệc. Vốn có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng khi về Việt Nam, món súp đã được bản địa hoá, trở thành món ăn không chỉ xuất hiện trong bữa tiệc mà còn hợp để ăn nhẹ, ăn sáng.
Từ món súp thông thường, người ta có thể biến tấu và làm ra nhiều món súp khác nhau như: súp cua, súp trứng, súp tôm... Ngoài ra, bạn cũng có thể thử làm món súp gà thơm ngon ngay tại nhà bởi cách làm không quá phức tạp. Súp gà với ngọt thanh từ nước luộc gà, hương thơm từ nấm hương và ngọt của ngô non là món súp dễ dàng chinh phục bất kỳ vị khách khó tính nào.
Thông thường, thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chế biến súp gà sẽ mất khoảng 40 phút. Tuy nhiên, trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc thêm cả cách nấu súp gà siêu nhanh, chỉ 15 phút là đã có ngay một món ăn hấp dẫn. Cùng theo dõi ngay nhé!
- Thịt ức gà: 400gr
- Ngô ngọt: 2 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Nấm hương: 200gr
- Nấm tuyết: 50gr (nếu có)
- Bột năng: 2 muỗng
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu mè, hạt tiêu, ớt bột...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đặt nồi nhỏ lên bếp, đổ nước rồi cho thịt ức gà vào luộc khoảng 10 phút. Khi nước sôi thì hớt bọt trắng ra cho nước luộc trong và đun thêm 5 phút nữa. Sau đó, tắt bếp rồi vớt thịt gà ra ngâm vào nước lạnh. Chờ đến lúc thịt gà bớt nóng thì xé thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Nấm tuyết rửa sạch, ngâm nở.
- Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng cho nở rồi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
- Bắp Mỹ tách hạt, rửa sạch rồi để ráo. Luộc bắp khoảng 10 phút cho mềm, sau đó đem ngâm vào nước lạnh rồi để ráo.
- Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước luộc gà ở bước 1 vào rồi chế thêm nước vừa đủ.
- Khi nước sôi thì cho thịt gà đã xé sợi, nấm hương vào nấu chín.
- Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
Bước 3: Nấu súp gà
- Bột năng đem hòa với nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn. Sau đó, đổ phần bột năng đã hòa từ từ vào nồi súp.
- Trứng gà đập ra chén nhỏ, khuấy đều rồi đổ vào súp. Trong khi đổ thì nên dùng đũa khuấy đều tay để tạo thành những vân nhỏ.
- Cuối cùng là cho nấm tuyết vào, đợi khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
- Múc súp gà ra tô, thêm một chút dầu mè, tiêu xay và trang trí vài cọng ngò rí cho đẹp mắt.
- Bạn nên chọn phần thịt ức gà thì nước dùng sẽ ngọt và ngon, thịt nhiều hơn phần thịt đùi hoặc cánh.
- Cách xé gà nhanh như sau: Cho gà vào cối giã sơ để các thớ thịt mềm và tơi, sau đó mới xé để tiết kiệm thời gian. Chú ý chỉ giã mềm thớ, dễ xé đừng giã nát. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố xay nhanh để tạo độ bông, tách thớ thịt trước khi xé.
- Dùng ngô ngọt để nấu súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và màu sắc đẹp hơn so với bắp ta, bắp sữa.
- Nấm tuyết nên ngâm nở từ buổi tối hôm trước sẽ tiết kiệm thời gian chuẩn bị.
- Trong quá trình nấu súp gà, bạn nên mở nắp nồi và hớt bọt trắng bên trên để thành phẩm có màu sắc hấp dẫn.
- Khi đổ trứng gà vào nồi súp, hãy dùng đũa và khuấy đều theo 1 chiều để có những đường vân đẹp mắt.
- Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm cà rốt cắt hạt lựu vào nồi súp.
- Cách nấu súp gà thông thường sẽ mất khoảng 40 phút sơ chế và chế biến. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách luộc sẵn gà từ trước, dùng ngô ngọt đóng hộp.
- Nhớ áp dụng cách giã sơ hoặc xay nhanh thịt trước khi xé cho tiết kiệm thời gian
- Cách làm này vừa đơn giản, vừa nhanh gọn nên chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có ngay một nồi súp thơm ngon.
Trên đây là cách nấu súp gà ngon, bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà đều mê mà 2Đẹp chia sẻ tới bạn đọc. Chúc các bạn nấu súp gà thành công và có bữa ăn ngon miệng, đổi vị cho gia đình nhé!
Bình luận