Cách nấu súp hải sản rong biển bổ dưỡng, đậm đà lại lạ miệng cho gia đình
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 21:23 (GMT +7)
Súp hải sản rong biển ngon miệng, hấp dẫn, chắc chắn sẽ là món ăn giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn đấy
1. Súp hải sản rong biển - món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn vị giác người thưởng thức
Súp rong biển hải sản là một món ăn bổ dưỡng và có thể mang lại rất nhiều những lợi ích cho cơ thể của người thưởng thức. Có thể khi lần đầu thưởng thức, nhiều người sẽ cảm thấy khá ái ngại vì vị tanh đặc trưng của rong biển. Thế nhưng nếu đã thử rồi thì chắc chắn, món ăn này sẽ mang đến sự hấp dẫn lạ kì, khiến ai nấy đều thích thú đấy. Trong bài viết này, 2Dep sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách làm súp hải sản rong biển vô cùng đơn giản nhưng vẫn ngon miệng, hấp dẫn cho cả gia đình nhé!
Cách làm súp hải sản rong biển
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm súp hải sản rong biển:
- Tôm sú: 200 gram
- Phi lê cá: 150 gram
- Thịt nghêu: 150 gram
- Phi lê mực: 150 gram
- Rong biển khô: 100 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Cải thảo: 50 gram
- Hoa hẹ: 10 gram
- Bột bắp: 1 thìa cà phê
- Hành lá, gừng, ngò rí
- Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu đen, dầu ăn
Công thức làm súp hải sản rong biển:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm súp hải sản rong biển
- Tôm sau khi mua về, bạn hãy lột vỏ, lấy sạch chỉ đen phía trên lưng tôm rồi rửa thật sạch. Tiếp đó, bạn hãy nhúng tôm vào trong hỗn hợp bột chiên giòn và trứng. Thả tôm vào trong chảo dầu rồi chiên vàng giòn.
- Phi lê cá rửa sạch rồi cắt ra thành những miếng nhỏ.
- Rửa sạch nghêu, ngâm vào trong chậu nước có sẵn ớt, sả chừng 15 phút. Làm sạch mực, rửa sạch với nước rồi thái thành những khứa xéo trên thân. Sau đó, bạn cắt mực ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm rong biển khô với nước rồi xé nhỏ.
- Hẹ và cải thảo rửa sạch rồi cắt khúc.
- Rửa sạch gừng rồi thái ra thành những lát mỏng. Rửa sạch rồi thái nhỏ hành lá.
Bước 2: Làm chín nguyên liệu
- Cho mực, tôm, nghêu và phi lê cá vào trong một nồi nước sôi và luộc chúng với lửa lớn tới khi chín tới. Tiếp đó, bạn hãy vớt chúng ra rồi ngâm vào trong một âu nước đá.
- Bắc một chiếc chảo lên bếp rồi đun nóng dầu ăn. Thả hành lá vào để phi thơm.
- Tiếp theo, bạn đổ nước vào để đun sôi rồi bỏ vào thêm vài lát gừng. Nêm các loại gia vị đã chuẩn bị như hạt nêm, muối, đường. Tiếp đó, thả cải thảo cùng với các loại hải sản vào rồi đun cho sôi lên.
Bước 3: Nấu súp
- Sau khi nồi nước dùng sôi lên, bạn hãy thả rong biển xé nhỏ vào, khuấy thật đều lên rồi tiếp tục đun với mức lửa nhỏ.
- Hoà tan chút bột năng cùng chút nước rồi đổ từ từ vào trong nồi nước súp. Tiếp theo, bạn hãy đập một quả trứng vào cùng rồi khuấy lên thật đều.
- Vậy là món ăn đã hoàn thành. Bạn hay rắc thêm chút ngò rí và hành lá vào, rồi đặt tôm đã chiên vàng giòn vào, bỏ thêm chút tiêu đen nữa là có thể thưởng thức được rồi.
3. Video hướng dẫn làm súp hải sản rong biển
Không khó khăn để chế biến món súp hải sản rong biển này đúng không nào? Hương vị thanh mát từ rong biển kết hợp với hương vị đậm đà từ các loại hải sản sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công với cách làm món ăn này nhé!