Nhớ kỹ tuyệt chiêu này, đảm bảo rán cá không bao giờ sợ dính chảo và vỡ da
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ sáu, 03/12/2021 12:20 (GMT +7)
Rán cá bị vỡ da thì quả thực là vừa mất thẩm mỹ lại vừa kém ngon miệng. Vậy thì chỉ cần nhớ kỹ mẹo này, đảm bảo rán cá chỉ là chuyện nhỏ.
1. Cá rán - món ngon quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm
Cá rán vốn là món ăn cực đưa cơm, được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Món ăn thường mang lại hương vị thơm ngon và mùi hương hấp dẫn với phần thịt tươi ngọt và phần da giòn giòn, vàng rụm. Đặc biệt hơn, khi chấm cá rán cùng với nước mắm và ăn cùng với chút rau luộc và cơm nóng thì quả là chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Rán cá có vẻ là một cách làm quen thuộc và ai cũng có thể tự tin là mình làm được. Tuy nhiên, tại sao tưởng chừng dễ đến thế mà nhiều người vẫn luôn loay hoay để làm sao cho cá không bị vỡ, nát, dính chảo và phần da cá bị tách rời. Đó là tại vì họ chưa biết đến mẹo rán cá đảm bảo trăm con ngon như một này mà thôi!
2. Cách rán cá không sợ dính chảo, mất da
Nguyên liệu cần chuẩn bị để rán cá:
- Cá (tùy loại, tùy lượng, phụ thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình)
- Giấy ăn
- 1 miếng gừng nhỏ
- Dầu ăn, muối hạt
Công thức rán cá:
- Trước hết, cá sau khi mua về cần phải được sơ chế kỹ càng để loại bỏ mùi tanh. Bạn cần phải cạo sạch phần vảy cá và loại bỏ hết phần mang cá.
- Sau đó, bạn hãy mổ bụng cá để loại bỏ hết phần nội tạng bên trong. Cạo sạch hết phần mảng đen ở phía trong bụng cá. Chính mảng đen chính là nguyên nhân khiến cho cá bị tanh đấy.
- Tiếp theo đó, bạn đem cá đi rửa thật nhiều lần rồi dùng khăn giấy để thấm khô phần mình cá. Vì nếu như rán cá trong tình trạng cá bị ướt thì sẽ bị bắn dầu tung tóe, có thể khiến bạn bị bỏng đấy.
- Khi đã thấm khô mình cá, bạn dùng dao để khía ra vài đường chéo lên thân cá để trong quá trình rán, cá được ngấm dầu, sẽ thơm và giòn hơn rất nhiều.
- Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, đun nóng chảo rồi dùng một miếng gừng để chà xung quanh lòng chảo. Gừng sẽ giúp chảo tạo ra một màng bảo vệ và giúp chống dính, đồng thời giúp cá khi rán được thơm hơn.
- Thay vì thả cá vào để rán luôn, bạn hãy để chảo được nóng rồi chà gừng vào xung quanh chảo trước nhé.
- Sau khi đã chà đều gừng vào lòng chảo, bạn hãy đổ dầu ăn vào và thả thêm một vào hạt muối để cá đỡ bị bắn dầu hơn.
- Trong quá trình rán cá, bạn hãy đổ nhiều dầu ăn một chút thì cá sẽ ngon và không bị xác nhé. Bật bếp ở mức lửa nhỏ rồi bắt đầu rán cá. Bạn không nên lật cá ngay sau khi mới cho vào rán vì dễ làm cá bị vỡ.
Thỉnh thoảng, bạn cầm chảo lắc đều để cá không bị dính vào chảo. Đợi tới khi mặt dưới của chảo được vàng giòn thì mới lật mặt cá. Cá chín, bạn hãy nhấc ra ngoài đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu trên mình cá đi là hoàn thành.
Đảm bảo với cách làm này, các bạn sẽ không bao giờ lo rằng cá bị vỡ, nát hay dính chảo trông mất thẩm mỹ và kém ngon miệng nữa rồi. Chỉ cần bạn áp dụng đúng những bước làm ở phía trên là chắc chắn sẽ thành công. Hãy lưu lại ngay bài viết này nhé!