Cháo trứng bắc thảo thịt bằm là món cháo nổi tiếng của Hong Kong. Món ăn này thường được phục vụ như món điểm tâm hoặc món dim sum tại các nhà hàng dim sum tại Trung Quốc. Món ăn này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nên có thể dùng như một món ăn để tăng cường dinh dưỡng cho cả nhà.
- 100g gạo
- 960ml nước
- 1 quả trứng bắc thảo
- 5 lát gừng mỏng
- 2 cây hành lá
- 120g thịt nạc heo
- Gia vị ướp thịt: 2 thìa cafe dầu mè, 1/8 thìa cafe tiêu trắng, ¼ thìa cafe bột tỏi, ½ thìa cafe muối
Bước 1:
- Vo sạch 100g gạo rồi cho vào nồi áp suất. Sau đó, thêm 960ml nước. Đậy nắp và đóng lỗ thông hơi, ninh cháo trong 15 phút.
Bước 2:
- Trong khi đó, gọt vỏ và cắt 5 lát gừng và cắt thành dải và để riêng.
- Rửa sạch và cắt nhỏ 2 cây hành lá, để riêng.
Bước 3:
- Rửa sạch trứng bắc thảo, bóc vỏ và rửa lại lần nữa rồi cắt thành từng lát mỏng.
Bước 4:
- Thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ hoặc bạn có thể băm nhỏ nếu muốn.
- Sau đó, cho 2 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột tỏi, ⅛ muỗng cà phê tiêu trắng vào trộn đều và ướp trong 15 phút trước khi nấu.
Bước 5:
- Khi cháo đã nhừ, mở nắp.
- Tiếp theo cho gừng và thịt heo đã ướp vào. Tiếp tục khuấy cháo nhẹ nhàng cho đến khi thịt chín.
- Cuối cùng, cho trứng đã thái mỏng, hành lá vào trộn đều. Có thể cho thêm muối tiêu trắng hoặc dầu mè tùy sở thích.
Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Lưu ý để có món cháo trứng bắc thảo thịt bằm ngon:
- Nên nấu bằng nồi áp suất để giảm thời gian nấu nướng nếu không hãy nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi đế dày.
- Tùy từng loại gạo khác nhau mà có thể lượng nước cần dùng để nấu cháo sẽ khác nhau nên bạn có thể cho bớt nước khi thấy cháo đặc thì bổ sung thêm cũng được nhé!
- Thịt heo nên chọn loại thịt nạc hoàn toàn sẽ thanh ngọt hơn là thịt có dắt mỡ.
- Gia giảm khẩu vị cho phù hợp với gia đình bạn.
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm này nhé!
Bình luận