Thêm bước này khi luộc thịt, thịt luộc đảm bảo thơm phức, trắng tinh như ngoài tiệm
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 01/12/2021 11:08 (GMT +7)
Thịt luộc là món ăn phổ biến dễ làm, nhưng cách luộc thịt để thịt trắng đều, thơm ngậy không phải ai cũng biết. Bí quyết luộc thịt ngon thực ra rất đơn giản.
1. Thịt luộc - món ăn quen thuộc của mọi gia đình người Việt
Thịt luộc vốn là một món ăn vô cùng quen thuộc trong mâm cơm thường ngày của nhiều gia đình người Việt. Luộc thịt tưởng chừng như là một công việc đơn giản,dễ làm và chẳng cần phải đến một chút mẹo nào. Nhưng tuy nhiên, đã khi nào bạn thắc mắc rằng, tại sao miếng thịt mà mình luộc tại nhà lại không được trắng đều, béo ngậy và đẹp mắt như ở ngoài hàng hay chưa? Tất cả đều cần phải có mẹo bằng cách thêm vào 1 bước quan trọng nữa đấy.
Ở trên một diễn đàn ẩm thực, một tài khoản có tên là Nguyễn Minh Trang đã chia sẻ đến cộng đồng những người nội trợ một mẹo vô cùng hay để có thể chế biến một miếng thịt lợn ngon không kém gì ngoài hàng. Cùng 2Đẹp đi khám phá nhé!
2. Cách luộc thịt thơm phức, trắng tinh tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc thịt:
- 1 miếng thịt heo có cả nạc cả mỡ hoặc thịt chân giò (tùy vào khẩu phần ăn của gia đình mình)
- Chanh (dấm)
- 1 củ hành
- 1 lát gừng nhỏ
- Dây chỉ hoặc dây nilon, lạt mềm để buộc thịt. Tuy nhiên nên chọn loại dây buộc không màu nhé.
Công thức luộc thịt thơm ngon, trắng tinh, không bị hôi:
Trước hết, bạn hãy buộc miếng thịt heo lại, bằng cách bo tròn theo dọc của thớ thịt. Đưa thịt vào trong nồi nước ở sẵn trên bếp và bắt đầu luộc thịt. Khi thịt đã được luộc xong, bạn hãy thái thịt theo thớ ngang. Nếu như bạn buộc thịt càng chặt thì đến khi luộc xong, miếng thịt sẽ chắc hơn.
Theo chia sẻ, muốn luộc thịt ngon, bạn nên luộc thịt 2 lần.
Lần đầu tiên sẽ luộc chừng 2 - 3 phút và bỏ thêm vào một vài giọt nước cốt chanh hoặc dấm để có thể khử sạch được mùi hôi của thịt và giúp cho thịt được trắng hơn. Tiếp đó, bạn hãy vớt thịt ra ngoài, rửa sạch lại rồi luộc lần thứ 2.
Lần thứ 2, bạn hãy cho vào một chút muối, 1 củ hành, 1 lát gừng để luộc cùng với thịt. Muối sẽ giúp cho phần nước được sôi đều. Còn gừng lại giúp khử mùi hôi của thịt. Và hành củ thì giúp tăng thêm mùi thơm cho miếng thịt heo. Để có thể kiểm tra được xem thịt đã được chín tới hay chưa, bạn hãy lấy một chiếc đũa để chọc vào miếng thịt. Nếu như không thấy có phần nước hồng chảy ra thì có nghĩa là thịt đã chín.
Khi thịt đã được chín đều, bạn hãy vớt ra và thả ngay vào trong một bát nước lạnh hoặc cũng có thể là một bát đá lạnh. Đây là cách sẽ giúp cho miếng thịt của bạn được co lại, giữ được phom và không bị khô. Nếu có thời gian, đợi cho thịt được nguội hẳn, bạn hãy bọc thịt vào trong một miếng màng bọc thực phẩm rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1 tiếng.
Tới khi thái thịt, bạn sẽ thấy miếng thịt được chắc, thái sẽ không sợ bị đứt rời. Ngoài ra để thái thịt ngon, bạn hãy chọn một chiếc dao thật sắc để thái.
Với mẹo luộc thịt này, đảm bảo các bạn sẽ phải ngạc nhiên về thành phẩm mà mình sẽ làm ra đấy. Chắc chắn miếng thịt mà bạn luộc sẽ không bị hôi, tránh tình trạng không đều màu lại ngọt và béo ngậy như ngoài hàng nhé.
Chúc các bạn luộc thịt thành công!