Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa giòn vừa dẻo bằng nồi chiên không dầu
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 26/07/2021 08:25 (GMT +7)
Với cách bánh mì mè đen Hàn Quốc này bạn sẽ có ngay những chiếc bánh mì vỏ giòn nhưng ruột dẻo như bánh mochi và chắc chắn thành công 100% dưới đây.
Món bánh mì mè đen Hàn Quốc nhỏ chỉ bằng lòng bàn tay trẻ con nhưng khi ăn vừa thơm, vừa bùi, ngọt thanh. Đặc biệt bánh mì mè đèn Hàn Quốc dù lớp vỏ giòn nhưng bên trong lại mềm nên rất lý tưởng để ăn sáng, ăn vặt.
Mới đây, một tài khoản Facebook có tên là Bình Minh, đã chia sẻ công thức để làm bánh mì mè đen Hàn Quốc trong group Yêu Bếp. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết này đã được rất nhiều chị em thích thú.
Công thức để làm món bánh này không hề khó khăn và phức tạp chút nào. Các bạn có tò mò không? Hãy cùng 2Đẹp bỏ túi ngay bí quyết để thực hiện thành công những chiếc bánh mì mè đen Hàn Quốc ngay bây giờ nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
- Bơ nhạt: 30 gram (hoặc bạn có thể sử dụng bơ khác cũng được)
- Đường: 40 gram
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Bột mì số 11: 30 gram (loại bột mì đa dụng)
- Bột năng: 150 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Mè đen: 25 gram
2. Các bước để làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, bạn thả bơ, đường và sữa và trong một chiếc nồi và đun trên bếp. Bạn chỉ cần đun ở nhiệt độ lửa nhỏ để bơ và đường có thể tan đều ra là được. Cho bột mì vào để khuấy cùng và khi nào thấy hỗn hợp đặc lại thì bạn hãy tắt bếp
Cho tiếp bột năng vào và đảo. Với 150 gram bột năng, bạn nên chia ra thành 3 lần và cứ đổ lần lượt các phần bột vào rồi đảo đều. Tới khi hết bột, bạn bắt đầu chuyển qua nhào bột. Phần bột càng được nhào mịn bao nhiêu thì bánh sẽ càng ngon bấy nhiêu nhé.
2 quả trứng gà bạn đem đánh đều lòng đỏ và lòng trắng ra. Sau đó, cho khối bột vừa nhào vào đánh cùng với trứng gà. Ở bước này, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để đánh cho mịn và nhuyễn nhé.
Khi phần bột đã được mịn và mềm rồi thì bạn bỏ nốt phần mè đen vào. Để có thể dễ tạo hình cho khối bột thì bạn hãy cho bột vào trong túi bắt kem hoặc có thể cho vào một chiếc túi ni lông rồi cột thật chặt lại. Cắt nhỏ một đầu cỡ chừng một viên bi là được.
Lớp sẵn 1 lớp giấy nên lên trên khay của nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn sử dụng tay ướt để nhấn vào mặt bánh trước khi cho vào nướng.
Các bạn có thể chỉnh ở lần đầu là 180 độ C chừng 20 phút. Đến lần thứ hai, bạn lật mặt bánh lại, vẫn để 180 độ C nhưng chỉ trong 15 phút thôi nhé.
Vậy là mẻ bánh mì mè đen Hàn Quốc đã ra lò được rồi. Bánh sẽ có mùi thơm, bùi, vỏ bánh giòn tan nhưng phần bên trong thì lại mềm dẻo như mochi vậy.
Chúc các bạn áp dụng thành công với cách làm bánh mì mè đen này nhé.