Cách chế biến món chè đu đủ nấm tuyết tuy đơn giản nhưng hương vị thì không chê vào đâu được. Vị chè thanh mát, ngọt nhẹ lại bổ dưỡng.
Nói vậy bởi nấm tuyết vốn được biết đến như món tổ yến của nhà nghèo. Nhiều dưỡng chất trong nấm tuyết có tác dụng tốt cho da, chưa kể nấm tuyết cũng hỗ trợ sản xuất collagen cho làn da giúp tăng đồ đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hóa.
Trong khi đó, đu đủ chứa nhiều vitamin A sẽ giúp da sáng hơn còn táo đỏ giàu chất chống oxy hóa đồng thời giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như giúp cơ thể giảm mệt mỏi.
Với các tác dụng không ngờ của món chè đu đủ nấm tuyết này bạn nên bắt tay vào nấu ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!
- Đủ đủ chín: 250g
- Táo đỏ: 8 quả
- Nấm tuyết: 8g
- Đường phèn: 15g
- Nước: 500ml
Bước 1:
Đu đủ gọt vỏ, rửa cho hết nhựa. Sau đó thái miếng vuông đều nhau.
Bước 2:
Chuẩn bị một tô sứ chịu nhiệt, đổ 500ml nước vào, thêm đường phèn vào tô nước. Sau đó cho đu đủ và táo đỏ đã rửa sạch vào.
Bước 3:
Đem hấp cách thủy trong 60 phút. Nấm tuyết đem ngâm nước cho nở.
Trong lúc hấp đu đủ táo đỏ, bạn kiểm tra nếu thấy nấm tuyết đã nở hết thì đem rửa sạch rồi xé nhỏ.
Bước 4:
Sau 60 phút hấp chè đu đủ, bạn lấy hũ chè ra, thêm nấm tuyết vào rồi trộn đều.
Đem hấp tiếp trong khoảng 20 phút nữa là chè có thể dùng được. Không nên hấp chè lâu quá sẽ khiến nấm tuyết nhừ và tan vào trong nước, làm giảm tác dụng của nấm tuyết.
Để chè đu đủ nấm tuyết nguội hoàn toàn sau đó đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức. Chè nấm tuyết nên ăn khi đã ướp lạnh sẽ ngon và mát hơn.
Đang mùa đu đủ chín, nấm tuyết cũng dễ mua, vậy chẳng có lý do gì để bạn không thử vào bếp nấu món này đã cả gia đình cũng như đãi chính mình một món chè ăn vừa ngon mà ăn xong còn đẹp thế này!
Chúc bạn thành công với món chè đu đủ nấm tuyết này nhé!
Bình luận