Công thức làm bánh quy chocolate có nhân cực hấp dẫn

Món bánh quy chocolate có nhân này sẽ chinh phục tất cả mọi người ngay lần cắn đầu tiên.

Hashtag: Công thức nấu ăn Công thức làm bánh

Bánh quy chocolate là món bánh được rất nhiều người, từ người lớn đến trẻ con đều ưa thích. Bánh quy chocolate có nhiều loại, có loại đơn thuần là bột mì trộn bột chocolate và một số nguyên liệu nướng lên để thành những chiếc bánh quy giòn để được lâu.

Nhưng nếu bạn là team mê chocolate có nhân chocolate thật, khi ăn có độ mềm ẩm thì hãy học ngay công thức làm bánh quy chocolate có nhân cực hấp dẫn này.

Để làm bánh quy chocolate có nhân bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 45g bơ

- 10g đường bột

- 45g trứng

- 70g bột mì đa dụng

- 30g bột ngô

- 10g bột cacao

- 10 miếng chocolate kích thước 1x1cm. Tuỳ khẩu vị mà bạn chọn chocolate có độ ngọt phù hợp.

- Chocolate chip: Vừa đủ

Cách làm bánh quy chocolate có nhân:

Bước 1:

Bơ để ở nhiệt độ phòng, bạn bắt đầu chế biến khi bơ mềm đến mức bạn có thể dùng ngón tay ấn vào và để lại dấu. Sau đó cắt miếng nhỏ rồi cho vào tô trộn. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp. Sau đó thêm đường bột trộn đều.

Bước 2:

Đập trứng vào tô bơ, vẫn tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3:

Lúc này thêm bột mì, bột ngô, bột cacao vào. Trộn đều. 

Sau đó nhào thành một khối bột.

Bước 4:

Chia bột thành 20 phần nhỏ, đều nhau. Vo tròn lại.

Bước 5:

Ấn dẹt một miếng bột, sau đó đặt miếng chocolate vào giữa. 

Ấn dẹt một miếng bột khác úp lên trên. Ép nhẹ để các mép bột dính đều vào nhau. Thực hiện tương tự với phần bột còn lại.

Bước 6:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Xếp bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến. Lưu ý cách bánh nên cách xa nhau một chút. Sau đó ấn nhẹ các hạt chocolate chip lên bề mặt từng chiếc bánh.

Làm nóng lò khoảng 10 – 15 phút thì đặt bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút.

Lấy bánh ra khỏi lò, để ra rank cho nguội hẳn rồi thưởng thức. Bạn có thể làm nhiều lượng bánh bằng cách tăng gấp đôi, gấp ba phần nguyên liệu lên. Làm một mẻ sau đó để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp kin để bảo quản cho bánh không bị ỉu nhé!

Bánh quy chocolate giòn thơm với phần nhân chocolate hấp dẫn bên trong, khi ăn nóng, chocolate sẽ chảy ra, còn nếu ăn nguội, lớp chocolate nguyên chất cũng hấp dẫn, khiến tín đồ chocolate thích mê. Đây sẽ là món ăn vặt tuyệt vời hoặc ăn sáng nhanh chóng cho cả nhà vào ngày bận rộn đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy chocolate có nhân này nhé!

Bài liên quan

News feed