Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua

Bun Bun Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 15:32 (GMT +7)
Với công thức chi tiết sau đây bạn có thể tự làm bánh quy bơ ở nhà để mọi người ăn dần đấy.
Hashtag #Công thức nấu ăn #bánh ngọt ngon #Món ngon mỗi ngày #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh quy bơ là món bánh cơ bản được nhiều người ưa thích. Với công thức chi tiết sau đây bạn có thể tự làm bánh quy bơ ở nhà để mọi người ăn dần đấy. Vì tự làm nên chúng ta có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 1

Để làm bánh quy bơ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bơ: 300g

- Muối: 3g

- Đường bột: 115g

- Lòng trắng trứng: 65g (Để ở nhiệt độ phòng)

- Bột mì: 320g

- Bột ngô: 22g

- Tinh chất vani: 7 – 9 giọt

Cách làm bánh quy bơ:

Bước 1:

Bơ cắt thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Thêm muối và đường bột vào, dùng máy đánh trứng trộn đều.

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 2

Bước 2:

Tiếp theo cho lòng trắng trứng đã để ở nhiệt độ phòng vào, trộn chung. Dùng máy đánh trứng trộn cho tới khi bơ hòa quyện hoàn toàn các nguyên liệu, bơ bắt đầu chuyển màu hơi sáng.

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 3

Bước 3:

Tiếp đó cho vani vào trộn đều.

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 4

Bước 4:

Cuối cùng thêm bột mì và bột ngô. 

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 5

Để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ, đánh từ từ cho hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 6

Bước 5:

Chuẩn bị sẵn khay nướng bánh, nếu khay đã chống dính thì bạn không cần lót giấy nến.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước để làm nóng lò. Chuẩn bị sẵn đui xoắn và túi bắt kem. Cắt một lỗ nhỏ ở phần đầu túi bắt kem sau đó lồng đui xoắn vào. Đặt túi này vào trong một cái cốc để dễ dàng múc bột vào túi.

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 7

Bước 6:

Bạn bắt bột theo hình tròn, ấn nhẹ phần đuôi bánh rồi nhấc ra một cách dứt khoát. Mỗi chiếc bánh quy bơ cần cách nhau 1cm. Thực hiện tương tự cho tới khi hết bột hoặc kín khay bánh.

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 8

Bước 7:

Đem nướng bánh trong khoảng 18 – 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội tự nhiên. Bánh nguội hoàn toàn sẽ giòn ngon. Bạn có thể cất trong hũ có nắp kín để giúp bánh giữ độ giòn nhé!

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 9

Bánh quy bơ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Với cách làm đơn giản này bạn có thể tự làm bánh để cho cả nhà thưởng thức hoặc cũng là gợi ý hay để mang tặng những người thân yêu.

Cách làm bánh quy bơ tự nhà giòn rụm ngon như đi mua - Ảnh 10

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy bơ này nhé!

Hãng bánh quy nổi tiếng lý giải tại sao bánh quy thường có viền răng cưa? Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân cực dễ bằng nồi chiên không dầu Làm bánh quy hạnh nhân ăn vặt vừa thơm vừa ngon mà không lo béo Cách làm bánh quy trứng muối mặn, ngọt, béo, bùi ngon không cưỡng nổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp