Công thức làm bánh tart trứng kiểu Hong Kong ngon khó chối từ
- Timi
- Đăng lúc: Thứ hai, 21/06/2021 15:08 (GMT +7)
Bánh tart trứng là món ăn ngọt vừa miệng một cách tinh tế với lớp vỏ mỏng và nhân sữa trứng.
Bánh tart trứng là món ăn ngọt vừa miệng một cách tinh tế với lớp vỏ mỏng và nhân sữa trứng. Chúng có thể được thưởng thức ấm từ lò nướng, ở nhiệt độ phòng, hoặc thậm chí phục vụ lạnh. Bánh trứng có một lịch sử độc đáo trong cả ẩm thực châu Á và Bồ Đào Nha.
Những chiếc bánh tart trứng kiểu Hong Kong này tưởng có vẻ khó làm nhưng cách chế biến lại khá dễ dàng. Một loại sữa trứng đơn giản được làm từ sữa, trứng, vani và siro đường để tạo ra vị ngọt nhẹ nhàng. Nhân bánh được đổ bên trong một lớp vỏ bánh ngọt đơn giản đã được ép bên trong những chiếc khuôn nhỏ.
Đầu tiên, bánh trứng được nướng ở nhiệt độ cao hơn để vỏ bánh giòn, sau đó nhiệt độ lò được hạ xuống để nhân bánh đông lại. Khi nhân không còn lung lay, bánh tart đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò. Khi chúng đã đủ nguội, hãy nhẹ nhàng lấy chúng ra khỏi khuôn tart và thưởng thức. Chúng là món ăn không quá ngọt hoàn hảo để kết thúc bất kỳ bữa ăn nào.
Để làm bánh tart trứng kiểu Hong Kong bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần nhân custard:
- 80ml nước
- 60g đường
- 60g sữa tươi không đường
- 1 quả trứng
- ½ thìa cafe vani
Phần vỏ bánh tart:
- 70g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
- 2 thìa súp đường
- 1 quả trứng đánh tan
- ¼ thìa cafe vani
- 220g bột mì đa dụng
Cách làm bánh tart trứng
Bước 1: Làm nhân custard
- Làm nóng lò ở 190 độ C.
- Cho nước và đường vào đun với lửa nhỏ cho đến khi tan hoàn toàn. Lấy ra khỏi bếp và đặt sang một bên để nguội.
- Cho 60g sữa tươi và 1 quả trứng vào tô, đánh đều cho tan.
- Sau đó thêm phần siro đường khi đã nguội và vani vào trộn đều.
Bước 2: Làm vỏ bánh tart
- Cho đường và bơ nhạt đã mềm vào tô. Dùng máy đánh trứng trộn đều.
- Sau đó thêm trứng và vani vào trộn chung.
- Bước tiếp theo, từ từ cho từng chút bột mì vào trộn. Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ.
- Khi hỗn hợp đồng nhất lấy bột ra khỏi âu, nhào lại cho bề mặt mịn mượt.
Bước 3:
- Chia bột thành từng viên tròn nhỏ có trọng lượng tương đương nhau. Sau đó dùng cán bột cán mỏng rồi đặt vào trong khuôn bánh tart. Ấn chặt bột bánh vào trong lòng khuôn, cắt đi phần bột thừa.
Bước 4:
- Đổ phần custard vào trong từng chiếc bánh, không nên đổ đầy quá. Sau đó cho bánh vào nướng trong 13 phút để bánh chín vàng nhạt. Kế đó giảm nhiệt độ xuống trong 13 phút cho đến khi bánh chín vàng nhẹ. Giảm nhiệt độ xuống 175 độ C và tiếp tục nướng thêm 15 phút hoặc cho đến khi phần sữa trứng se lại.
- Để bánh nguội một chút trước khi nhấc bánh ra khỏi khuôn. Bánh có thể thưởng thức ngay hoặc bạn để trong tủ lạnh cho mát trước khi thưởng thức cũng được nhé!
Chúc bạn thành công!