Món bánh cây dè độc lạ, cả chợ Châu Đốc chỉ có duy nhất một người bán

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 19/06/2021 09:59 (GMT +7)
Hương vị tương tự như thạch rau câu, ăn kèm nước dừa béo ngậy và chút mè trắng bùi bùi... bánh cây dè Châu Đốc dễ dàng làm xiêu lòng những tín đồ ẩm thực.
Hashtag #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực đường phố #Đặc sản miền Tây #Du lịch miền Tây #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Miền Tây nổi tiếng với những loại bánh độc đáo, có hương vị đặc biệt. Nếu món bánh bò thốt nốt mang hương vị ngọt ngào, bát lá mít sở hữu hương vị ngọt béo thì món bánh cây dè lại có hương vị thanh mát đặc trưng.

Đây là một trong những món bánh nổi tiếng, độc đáo nhất tại Châu Đốc (An Giang) và thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn cho biết, quán chỉ bán vài tiếng đồng hồ đã "cháy hàng", muốn mua thêm cũng chẳng được. Vậy lý do vì sao món bánh này lại được yêu thích đến như vậy, hãy cùng 2 Đẹp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Món bánh cây dè độc lạ, cả chợ Châu Đốc chỉ có duy nhất một người bán.
Món bánh cây dè độc lạ, cả chợ Châu Đốc chỉ có duy nhất một người bán.

Theo chia sẻ, để kiếm mối cây dè và mang chúng về Châu Đốc, chủ quán phải lặn lội sang tận Campuchia. Nguyên nhân là bởi loại cây này không được trồng tại Việt Nam, rất hiếm. Người ta phải trồng 50-100 năm mới lấy bột một lần rồi sau đó cây chết, bắt buộc phải trồng lại cây mới. Do đó, những người thợ làm món bánh này phải tạo mối quen, đi đi lại lại khắp vùng biên giới giữa Việt Nam và Campuchia để tìm mua bột. Vậy mới thấy bánh cây dè đặc biệt đến nhường nào. 

Chị Ngọc, chủ quán bánh cây dè ở chợ Châu Đốc (An Giang).
Chị Ngọc, chủ quán bánh cây dè ở chợ Châu Đốc (An Giang).

Bánh cây dè là loại bánh có nguồn gốc từ Campuchia, có hình dạng tròn. Bên trong nhân bánh là đậu xanh bóc phỏ, được nấu chín. Lớp vỏ bên ngoài trong suốt được làm từ bột cây dè Campuchua. Người làm bánh sẽ khuấy bột cho chín rồi đổ vào chén hoặc khuôn có sẵn. Bánh có màu vàng của đường thốt nốt, nhân đậu xanh, ăn kèm nước cốt dừa và mè trắng. Ở chợ Châu Đốc, thực khách chỉ có thể tìm thấy món bánh này tại duy nhất gánh bánh của chị Ngọc, không hề có hàng thứ hai. 

Bánh được làm từ bột cây dè lấy từ Campuchia.
Bánh được làm từ bột cây dè lấy từ Campuchia.
Bánh cây dè có hương vị tương tự thạch rau câu.
Bánh cây dè có hương vị tương tự thạch rau câu.

Cảm nhận về bánh cây dè là hương vị tương tự như rau câu, ăn rất mềm, thanh và mát. Khi ăn, bánh sẽ được chan ngập nước cốt dừa béo ngậy, thêm chút mè trắng bùi bùi... tạo nên hương vị đặc trưng. Ngoài ra, dù là người duy nhất bánh món bánh cây dè nhưng nhiều năm nay, gánh bánh của chị Ngọc vẫn có mức giá rất bình dân, chỉ 4.000 đồng/ chiếc. Có lẽ vì thế mà ngày càng nhiều người tìm đến đây với mong muốn thưởng thức món bánh ngon - bổ - rẻ này. 

Một chiếc bánh cây dè chỉ có giá là 4.000 đồng.
Một chiếc bánh cây dè chỉ có giá là 4.000 đồng.

- Địa chỉ: Quán chị Ngọc - Chợ Châu Đốc, An Giang.

- Thời gian mở cửa: 8h00 - 11h00.

- Mức giá trung bình: 4.000 đồng/ chiếc.

Bún cá Châu Đốc, đặc sản mang hương vị của sông nước miền Tây Bánh tằm bì - món bánh độc đáo từ nguyên liệu đến hương vị của miền Tây Bánh cóng Sóc Trăng, đặc sản miền Tây nức lòng du khách
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp