Công thức làm chân giò heo chiên muối, ông xã ăn đảm bảo khen tấm tắm
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ sáu, 03/09/2021 21:54 (GMT +7)
Công thức làm chân giò heo chiên muối này sẽ cho bạn thành phẩm thịt chân giò da giòn tan, thịt mềm, mà ngấm gia vị.
Nếu như những món như chân giò ninh, chân giò làm giả cày,... đã quá quen thuộc và bạn muốn đổi gió cho mâm cơm của gia đình mình thì đừng bỏ qua món chân giò chiên muối thơm ngon, giòn tan này nhé. Món ăn có bề ngoài vô cùng hấp dẫn vì được chiên vàng giòn cùng với dầu ăn trên bếp. Bên cạnh đó, độ béo ngậy của chân giò kết hợp với vị mặn mặn từ muối sẽ giúp cho bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Tham khảo cách làm chân giò chiên muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân giò heo: 1 chiếc lớn khoảng trên 1kg
- Các loại gia vị: đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, dầu ăn
- Tỏi, hành tím xay: mỗi loại 50 gram.
- Chanh hoặc giấm để làm sạch và khử mùi của chân giò
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Chân giò heo đem rửa sạch cùng với nước muối sau khi mua về.
- Dùng một con dao lam để cạo phần lông heo, cặn bẩn và loại bỏ bớt đi phần mỡ.
- Tiếp đó, bạn dùng chanh hoặc giấm chà xát vào chân giò để có thể khử hết mùi hôi của chân giò heo.
- Sau đó mang chân giò heo đi rửa sạch lại cùng với nước.
- Sau khi đã rửa sạch chân giò heo rồi thì bạn hãy rút xương ra rồi lại tiếp tục rửa sạch lại cùng với nước lần nữa và để riêng cho ráo nước nhé.
- Tỏi, hành tìm lột vỏ, bằm nhỏ.
Bước 2: Tầm ướp gia vị
- Ướp chân giò heo cùng với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe ngũ vị hương, ⅓ thìa cafe đường.
- Trộn đều tất cả các gia vị lên để thấm đều vào trong chân giò heo. Để yên như vậy để chân giò heo ngấm gia vị chừng 20 phút.
Bước 3: Luộc chân giò heo
Chân giò heo bọc lại ở trong một tờ giấy bạc rồi thả vào nồi để luộc chừng 20 phút.
- Chân giò sau khi đã mềm thì vớt ra ngoài và rửa lại cùng với nước lạnh.
- Dùng tăm nhon hoặc vật nhọn để chọc đều lên phần da của chân giòn heo. Vì như vậy, trong lúc chiên da heo sẽ giòn hơn, nổ bì đẹp mắt.
- Xát cốt chanh đều lên bề mặt bì heo.
Bước 4: Chiên chân giò
- Đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào sao cho dầu có thể ngập mặt chân giò. Lúc dầu nóng lên thì bắt đầu nhúng chân giò heo vào rồi chiên. Bạn cần thường xuyên dùng thìa để rưới đều dầu lên trên chân giò heo nhé.
- Khi thấy chân giò heo có màu vàng và dậy mùi thơm thì nghĩa là đã chín. Bạn hãy vớt ra ngoài, để cho ráo bớt dầu hoặc có thể dùng giấy để thấm sạch dầu ăn.
Bước 5: Bày biện và thưởng thức
- Đợi khi chân giò heo nguội bớt thì bạn dùng một con dao sắc và thái thịt ra thành từng lát rồi đặt trên đĩa. Trang trí xung quanh một chút rau thom, hoa ớt, hoa cà rốt,... để món ăn được thêm phần hấp dẫn hơn.
- Khi thưởng thức, bạn nên kết hợp cùng với cư nóng, bánh tráng, rau xà lách đề rất ngon miệng.
Vậy là món chân giò heo chiên giòn đã hoàn thành.
Mẹo để chọn chân giò heo ngon
- Nên chọn chân trước vì ở chân trước có nhiều nạc hơn và khi chiên sẽ được giòn hơn
- Chọn chân giò rắn chắc, đường cắt mặt thịt được khô ráo vào khi ấn tay có độ đàn hồi cao
- Chân giò có sắc hồng tươi, sáng, không có mùi tanh, hôi
Trên đây là công thức làm chân giò heo chiên giòn mà 2Đẹp chia sẻ đến các bạn. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và khéo léo là bạn đã hoàn toàn có thể trổ tài cho cả đình mình rồi đấy. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công!