Công thức làm chè bắp lá dứa cực ngon cho cả gia đình
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 18/05/2021 00:50 (GMT +7)
Mùa hè đến rồi, tại sao chúng ta không tự tay chế biến món chè bắp lá dứa cực thơm ngon ngay trong chính căn bếp của mình nhỉ?
Nếu để kể đến những món ngon được lòng bàn dân thiên hạ trong mỗi một mùa hè nóng nực tới thì không thể nào có thể bỏ qua những món chè được ăn kèm với đá bào mát lạnh đúng không nhỉ? Nào là chè đậu xanh, chè đậu đen, chè ngô, chè khoai dẻo,... và một trong số đó rất được yêu thích phải kể đến là chè bắp lá dứa.
Chè bắp lá dứa có mùi hương thơm thơm cùng với hương vị ngọt ngọt, bùi bùi của bắp non, hòa quyện với một chút béo ngậy của nước cốt dừa. Khi ăn, bỏ thêm một chút đá bào vào nữa là đảm bảo thời tiết có nóng nực thế nào đi chăng nữa thì cơ thể cũng sẽ được nhanh chóng giải nhiệt mà thôi.
Cùng 2Đẹp chúng mình tìm hiểu công thức để chế biến món chè bắp lá dứa cực ngon lành, mát lịm này ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu làm chè bắp lá dứa:
- Bột năng: 200 gr
- Bắp: 1,5 trái
- Lá dứa: 10 gram
- Đường cát trắng: 60 gram
- Nước cốt dừa: 20 ml
Cách bước thực hiện:
Cầm trái bắp dựng đứng dùng dao sắc cắt hạt từ trên xuống, lấy hạt cho vào tô.
Nửa trái bắp còn lại bạn đem luộc chín rồi tách ra tô còn nguyên vẹn hạt để làm trân châu
Phần lá dứa thì bỏ vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây và chắt lấy phần nước.
Đổ 50 gram lượng bột năng vào trong một chiếc tô. Đổ thêm một chút nước ấm vào cùng rồi nguấy đều để bột tan ra. Hỗn hợp này đợi một chút sẽ cho vào cùng với nồi chè để có độ sệt.
Cho từng chút, từng chút nước ấm vào 150 gram bột năng. Vừa cho nước, vừa trộn đều tay đến khi hết phần nước ấm rồi thì lại tiếp tục dùng tay để nhào bột cho đến khi bột tạo thành một khối đồng nhất và không còn bị dính tay nữa là được.
Lấy khoảng 10 gram bột đã được nhào ra tay, trải đều ra và đặt hạt bắp đã được luộc chín vào phần chính giữa rồi vo tròn lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nặn hết chỗ bột thì thôi.
Sau đó, bắc một chiếc nồi lên bếp và chỉnh lửa ở mức vừa phải. Khi nước bát đầu sôi thì thả trân châu bắp vừa nặn vào để luộc. Khi thấy trân châu bắp nổi lên trên mặt nước và màu của vỏ ngoài có màu trong thì vớt ra. Cho trân châu vào trong một tô đá lạnh để cho những hạt trân châu được săn giòn lại.
Đặt nồi lên trên bếp, đổ vào nồi khoảng 600 ml nước. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn hãy thả những hạt bắp đã gọt từ trước vào trong nồi. Bỏ thêm vào nồi khoảng 60 gram đường cát, dùng thìa khuấy đều lên rồi đậy nắp lại. Nấu với mức lửa vừa phải tầm 15 phút cho đến khi hạt bắp nổi lên trên mặt nước thì mở vung nồi ra.
Đổ phần nước cốt lá dứa vào trong nồi bắp và khuấy đều. Đổ từ từ nước bột năng vừa pha vào trong nồi rồi khuấy nhẹ lên cho hỗn hợp được sên lại.
Sau khi khuấy và thấy hỗn hợp chè sền sệt lại thì thả hết trân châu bắp vào trong nồi. Tiếp tục nấu chè thêm từ 10 - 15 phút nữa để trân châu được ngấm vị thì tắt bếp. Múc chè ra các bát nhỏ, bỏ thêm một chút đá bào vào nữa là có thể thưởng thức được rồi đó.
Chúc các bạn áp dụng thành công với công thức nấu chè bắp lá dứa này nhé!