Cách nấu chè khoai dẻo nhiều màu thơm ngon, giải nhiệt tại nhà

Min Xu Đăng lúc: Thứ tư, 14/07/2021 10:47 (GMT +7)
Chè khoai dẻo với những miếng khoai dẻo thơm kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy luôn trong danh sách các món giải nhiệt được nhiều người “săn đón” mỗi dịp hè đến
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Công thức nấu ăn #Các món chè ngon #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chè khoai dẻo có nguyên liệu chính là khoai lang. Chỉ cần khoai lang và một vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một nồi chè khoai dẻo thơm ngon, mát lạnh để cả gia đình thưởng thức mỗi xế chiều. Hãy cùng 2Đẹp tìm hiểu công thức nấu chè khoai dẻo cực đơn giản “đập tan” cơn thèm đồ ngọt nhé.

Ảnh: @thesteady95.
Ảnh: @thesteady95.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Khoai lang tím: 200 gram

- Khoai lang vàng: 200 gram

- Lá nếp: 3 đến 5 lá

- Bột năng: 150 gram

- Nước cốt dừa: 150 ml

- Gừng: một mẩu nhỏ

- Đường trắng: 150 gram

- Bột sương sáo đen: 30 gram

Cách làm chè khoai dẻo

Bước 1: Sơ chế khoai lang

- Khoai lang tím và khoai lang vàng sau khi được rửa sạch với nước cần bỏ đầu, đuôi rồi gọt sạch vỏ. Sau đó bạn cần cắt khoai lang thành các miếng có độ dày khoảng 2-3 cm và đem đi hấp cách thuỷ khoảng 10 phút cho khoai chín.

- Sau khi khoai đã chín mềm, bạn vỏ khoai vào 2 bát và dùng thìa nghiền nhuyễn. Bỏ thêm bột năng vào bát và trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Cắt khoai lang thành các miếng nhỏ và đem hấp.
Cắt khoai lang thành các miếng nhỏ và đem hấp.

Bước 2: Tạo hình cho các miếng khoai lang dẻo

- Bạn tiến hành nhào hỗn hợp bột khoai lang và bột năng vừa chuẩn bị, sau đó viên lại thành những miếng nhỏ vừa ăn. 

- Đun sôi một nồi nước, sau đó thả lần lượt từng viên khoai vào nồi. Khi chín, viên khoai lang dẻo sẽ nổi trên bề mặt nước. 

- Bạn vớt những miếng khoai dẻo đã chín ra một bát nước lạnh để chúng không dính vào nhau. Để các viên khoai lang tím và vàng không bị lẫn màu, bạn cần luôn riêng chúng.

Trộn khoai lang với bột năng.
Trộn khoai lang với bột năng.
Ảnh: @sunny_1709_.
Ảnh: @sunny_1709_.

Bước 3: Chuẩn bị phần nước cốt dừa ăn kèm

- Đun 1 lít nước cùng 150 ml nước cốt dừa, sau đó thêm đường, lá nếp và vài lát gừng vào đun sôi. Trong quá trình đun, bạn cần khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau. 

- Hoà 50 gram bột năng với nước, sau khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi thì thêm phần bột năng đã chuẩn bị này và khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Phần nước cốt dừa đặc sánh và thơm mùi lá nếp.
Phần nước cốt dừa đặc sánh và thơm mùi lá nếp.

Bước 4: Chuẩn bị phần sương sáo

- Hoà tan 30 gram bột sương sáo với khoảng 50ml nước lạnh rồi thêm tiếp khoảng 250 ml nước đun sôi. 

- Đun hỗn hợp này với lửa nhỏ, thêm vào chút đường và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và tắt bếp.

- Đổ phần thạch sương sáo ra khuôn, sau khi thạch đông thì cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1-2cm.

Thái sương sáo thành những miếng nhỏ.
Thái sương sáo thành những miếng nhỏ.

Bước 5: Chuẩn bị một bát chè khoai lang dẻo

- Lấy một bát tô, sau đó thêm vào các nguyên liệu đã chế biến là khoai lang tím dẻo, khoai lang vàng dẻo, thạch sương sáo và rưới phần nước cốt dừa lên. 

- Bạn cũng có thể thêm vào bát chè khoai dẻo nhiều loại topping như trân châu, thạch, dừa bào sợi... để bát chè khoai dẻo thêm hấp dẫn.

Ảnh: @trang nhim.
Ảnh: @trang nhim.

Bằng các nguyên liệu dễ tìm kiếm và các bước thực hiện đơn giản, hy vọng bạn có thể chế biến những bát chè khoai lang dẻo thơm dịu, ngọt thanh và mát lạnh cho những ngày hè oi bức.

Cách nấu chè cendol kiểu Malaysia ăn vào là quên nắng nóng Cách nấu chè bột lọc heo quay chuẩn vị Huế ngay tại nhà Công thức nấu chè khúc bạch thanh mát, đúng chuẩn ngay tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp