Công thức làm củ cải ngâm siêu tốc ăn kèm món nào cũng ngon
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 10:24 (GMT +7)
Bạn có thể áp dụng công thức làm củ cải ngâm siêu tốc sau đây, chỉ cần làm trước 3 giờ là có thể thưởng thức được rồi.
Đối với các món chiên hoặc nướng việc có thêm một món chua chua ngọt ngọt ăn kèm sẽ giúp cân bằng vị giác. Món ăn trở nên hấp dẫn hơn và không còn cảm giác ngán ngấy nữa. Có rất nhiều các món ngâm chua ngọt hấp dẫn trong đó phải kể đến món củ cải ngâm. Củ cải trắng được ví như “nhân sâm của mùa đông”, nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngừa ung thư và hỗ trợ giảm cân. Thay vì làm củ cải ngâm như thông thường tốn nhiều thời gian bạn có thể áp dụng công thức làm củ cải ngâm siêu tốc sau đây, chỉ cần làm trước 3 giờ là có thể thưởng thức được rồi.
Để làm củ cải ngâm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Củ cải trắng: 1 củ khoảng 350g
- Quất: 4 quả
- Ớt tươi: 5 quả hoặc vừa đủ
- Nước Sprite: Vừa đủ
- Đường: 1 thìa súp
- Giấm: 3 thìa súp
- Muối: Vừa đủ
Cách làm củ cải ngâm siêu tốc:
Bước 1:
Củ cải mua về rửa thật sạch, sau đó gọt bỏ vỏ rồi thái thành các miếng vuông đều nhau.
Rắc khoảng ½ thìa súp muối vào củ cải xóc đều rồi để yên khoảng 10 phút cho muối ngấm.
Bước 2:
Quất rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt thái lát.
Bước 3:
Sau 10 phút, rửa củ cải với nước. Xóc nhiều lần để loại bỏ phần muối thừa, củ cải không bị mặn. Thêm quất và ớt vào tô củ cải.
Tiếp theo, cho nước Sprite, 1 thìa súp đường, 3 thìa súp giấm, 1 ít muối. Dùng đũa trộn đều lên.
Bước 5:
Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm phin kín tô củ cải ngâm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 giờ.
Sau thời gian này bạn có thể phục vụ món củ cải ngâm rồi. Món củ cải ngâm giòn tan, vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn kèm với các món chiên hoặc nướng sẽ rất tuyệt đấy.
Chúc bạn thành công với món củ cải ngâm siêu tốc này nhé!