Tteokbokki (bánh gạo cay) là món ăn đường phố nổi tiếng được bày bán trên mọi con phố ở Hàn Quốc. Tteokbokki (hay còn gọi là bánh gạo cay) không chỉ được người dân Hàn yêu thích mà còn chiếm được cảm tình của hầu hết các du khách khi đến đây.
Bên cạnh món tteokbokki làm từ những chiếc bánh gạo truyền thống, bạn còn có thể tự làm cho mình một đĩa tteokbokki từ bánh tráng với công thức dưới đây.
- Một túi bánh tráng ( nên chọn loại bánh tráng Safoco vì bánh khá dày, khi cuốn sẽ dễ dàng hơn)
- Tương cà, tương ớt
- Ớt bột Hàn Quốc, ớt khô
- Xúc xích, chả cá, trứng
- Đường, bột ngọt, bột nêm, bơ
- Rau thơm, hành tây, vừng
- Nhúng bánh tráng vào đĩa ngập nước, mỗi lần nhúng khoảng 5 lá bánh ( bạn có thể nhúng ít hơn nếu sợ bánh tráng dai).
- Để bánh tráng trong đĩa nước khoảng 3 phút rồi cho ra và bắt đầu cuộn chiếc bánh tròn, chặt.
- Dùng dao cắt bánh tráng thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào đó một chút tương cà, tương ớt, ớt khô, ớt bột Hàn Quốc, bơ, một chút nước và nêm nếm thêm gia vị cho món ăn đậm đà.
- Sau khi phần nước sốt có vẻ sánh lại, bạn cho bánh gạo vào và nấu khoảng 3 phút.
- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thêm vào chảo tteokbokki bánh tráng một số topping như: chả cá, xúc xích và trứng luộc.
- Bạn cho thành phẩm ra đĩa và trang trí thêm vào một chút vừng rang, rau thơm để đĩa tteokbokki bánh tráng thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Tteokbokki làm từ bánh tráng không chỉ được chút ý vì khá lạ miệng mà còn có độ dẻo, dai, mịn mượt và thơm mùi gạo không kém gì những đĩa tteokbokki truyền thống. Đặc biệt đây là một món ăn thích hợp dành cho những người “trót nghiện” món tteokbokki mà lại đang ăn kiêng vì tteokbokki bánh tráng có lượng calo thấp hơn tteokbokki truyền thống khá nhiều.
Hy vọng với công thức đơn giản trên đây, bạn sẽ hoàn thành được một đĩa tteokbokki bánh tráng ngon miệng và độc đáo này.
Bình luận