Món sụn heo nướng giả cày là một món ăn hấp dẫn với sự kết hợp giữa các hương liệu như sả, riềng, các gia vị tẩm ướp và độ ngon tươi từ sườn. Nếu ăn không hay ăn cùng với cơm cũng đều rất ngon và đưa miệng dù là người lớn hay trẻ em. Cách làm món ăn này thì cũng không quá khó khăn gì và bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ở ngay trong căn bếp của mình. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá bí quyết để có thể chiêu đãi cả gia đình món ăn lạ tai mà lại cực ngon miệng này nhé!
Rửa sạch sụn heo cùng với muối rồi sau đó chần qua sụn với nước sôi để khử mùi hôi cũng như rửa sạch được hết cặn bẩn rồi vớt sụn ra và để cho ráo nước.
Nghệ, riềng cạo hết vỏ, rửa sạch rồi đem đi cắt thành những lát mỏng đều tay
Sả cắt phần gốc rồi sau đó đập dập và băm nhỏ nhuyễn
Tỏi, hành tím và ớt hiểm rửa sạch và băm nhỏ
Rau sống ăn kèm rửa sạch với nước và muối rồi vẩy cho ráo nước
Cho toàn bộ sả, riềng, ớt, hành tím và 1/2 bát cơm mẻ vào trong một chiếc máy xay sinh tố và xay lên cho hỗn hợp này nhỏ nhuyễn rồi đổ ra một chiếc bát.
Khuấy đều hỗn hợp vừa xay được lên cùng với một thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Sau đó, cho sụn heo vào và đảo đều lên để sụn có thể ngấm các gia vị. Để yên sụn heo như vậy ướp trong khoảng 20 phút.
Đặt lần lượt sụn heo vào trong khay rồi đặt vào trong lò vi sóng, đặt ở chế độ nướng rồi nướng sụn trong khoảng 20 phút ở mức nhiệt 175 độ. Quan sát khi sụn heo có mùi thơm và chuyển sang sắc vàng thì có nghĩa là sụn đã chín.
Sau đó, lấy sụn ra khỏi lò vi sóng rồi xếp ra đĩa có xếp sẵn các loại rau như lá mơ, ngò om, ngò gai. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi! Để món ăn thêm ngon miệng hơn, bạn có thể chấm sụn heo cùng với mắm tôm pha cùng với quất và đánh bông lên nhé!
Trên đây là công thức để chế biến món sụn heo nướng giả cày vô cùng đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thành công khi áp dụng công thức này nhé!
Bình luận