Cách làm sinh tố thanh long vừa mát vừa bổ, đi nắng về uống một ly là nhất

Sinh tố thanh long không những có màu sắc ấn tượng đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt cho làn da của bạn.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món giải nhiệt Món ăn mùa hè

Thanh long đỏ rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, ngoài ra nó có thể làm trắng da và ngăn ngừa các vết thâm nám, đồng thời cũng rất giàu chất sắt. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn cũng có thể chế biến thanh long thành nước ép, hoặc trộn với sữa để làm sinh tố thanh long, hay làm salad trái cây cũng hấp dẫn lắm đấy.

Để làm sinh tố thanh long bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thanh long đỏ: Nửa quả

- Chuối: 1 quả

- Dâu tây: Vài quả

- Kiwi: Nửa quả

- Sữa chua không đường: 120g

Cách làm sinh tố thanh long:

Bước 1:

Kiwi gọt vỏ, thái lát mỏng.

Sau đó xếp các lát kiwi xung quanh bên trong thành ly.

Bước 2:

Chuối bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Thanh long lột vỏ, cắt miếng nhỏ. 

Có một bí quyết giúp làm sinh tố thơm ngon hơn chính là việc bạn cấp đông cho chuối trước khi xay sinh tố. Điều này sẽ giúp món sinh tố của bạn mát lạnh mà vẫn thơm ngon. Bạn cũng có thể thực hiện đông lạnh dứa để xay sinh tố cũng có tác dụng tương tự. Không phải loại quả nào cấp đông rồi xay cũng giữ nguyên được hương vị nên bạn cần cân nhắc nhé, dứa và chuối là hai loại quả phổ biến khi cấp đông vẫn giữ trọn hương vị tự nhiên thơm ngon.

Bước 3:

Cho chuối, thanh long và 120g sữa chua vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.

Bước 4:

Rót sinh tố đã xay vào ly là xong.

Sinh tố thanh long sau khi xay xong bạn cần thưởng thức ngay để giữ nguyên được hương vị cũng như độ tươi mát của đồ uống. Món sinh tố này tận dụng vị ngọt của trái cây tự nhiên từ chuối, thanh long nên không cho thêm các chất tạo ngọt. Nếu bạn thích vị ngọt hơn có thể thêm siro lá phong hoặc mật ong nhé. Không nên cho đường cát vì như vậy dễ bị tăng cân.

Chúc bạn ngon miệng với món sinh tố hấp dẫn này nhé!

Bài liên quan

News feed