Cách làm salad trái bơ đậu non ăn ngon, nhẹ bụng lại giữ dáng
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 31/07/2021 11:27 (GMT +7)
Cách làm salad trái bơ đậu non này sẽ giúp bạn có món ăn ngon, mát, lạ miệng mà rất hợp để giữ dáng.
Từ lâu, đậu phụ được biết đến là một món ăn dân dã trong hầu hết những gia đình của người Việt. Đậu phụ có thể rán, xốt cà chua, làm đậu Tứ Xuyên và cũng có thể dùng làm salad, đặc biệt là với đậu phụ non (đậu hũ non).
Với nguyên liệu chủ đạo là đậu hũ non và trái bơ, hãy học cách làm salad trái bơ đậu non trộn cùng với mè đen vừa mát vừa ngon miệng này nhé.cực được yêu thích và vô cùng ngon miệng. Thêm vào đó, cách chế biến món salad từ đậu hũ non này không quá cầu kỳ.
Với những ai muốn giảm cân, giữ dáng thì món salad từ trái bơ và đậu hũ này đích thị là món ăn mà bạn nên bỏ túi đây nhé.
Tham khảo cách làm salad trái bơ đậu non ngon mà dễ thực hiện dưới đây!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad bơ đậu phụ trộn mè đen
- Đậu phụ: 130 gram
- - Bơ: 2 quả
- Tỏi thái lát: 1 tép
- Nước tương: 1,5 thìa canh
- Giấm balsamic: 1 thìa canh
- Dầu oliu nấm: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu me: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu đen, hạt mè nướng (nguyên liệu này không bắt buộc nhé)
2. Các bước thực hiện chế biến salad bơ đậu phụ sốt mè đen
Bước 1: Đậu phụ đem cắt thành những miếng hình chữ nhật có độ dày chừng 0,5cm. Miếng đậu nên có kích cỡ vừa với kích cỡ miếng bơ.
Bước 2: Bước này cần phải loại bỏ toàn bộ mùi có trong đậu phụ. Kết hợp 3 cốc nước sôi cùng với một thìa canh muối. Thả đậu phụ đã được thái lát lúc trước vào và để ngâm đậu phụ trong khoảng 5 phút. Tiếp đó, bạn đổ nước đi và đặt đậu phụ lên trên một tấm vải thật mỏng.
Nhưng nếu như bạn và gia đình cảm thấy không quá khó chịu với mùi của đậu phụ thì cũng có thể bỏ qua bước này và sang đến bước tiếp theo nhé.
Bước 3: Bơ trước hết đem cắt làm đôi. Sau đó bạn loại bỏ phần ruột và vỏ đi rồi lại tiếp tục cắt thành những lát đều nhau.
Bước 4: Đặt một miếng bơ vào đĩa, rồi lại xếp tiếp một miếng đậu phụ. Tiếp tục khéo léo xếp xem kẽ như thế cho đến hết thì thôi.
Bước 5: Kết hợp toàn bộ những nguyên liệu đã chuẩn bị để chế biến nước tương. Bạn pha lẫn rồi để yên nước tương trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn loại bỏ toàn bộ tỏi bỏ ra ngoài. Vậy là nước tương mè đen đã hoàn thành. Rưới nước tương lên salad bơ đậu phụ rồi thưởng thức thôi nào.
Cách làm salad trái bơ đậu non đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng ngon miệng. Đặc biệt, với những người không muốn sử dụng tinh bột vào buổi tối thì hoàn toàn có thể chế biến món ăn này để thay thế nhé. Bạn cũng có thể kết hợp thêm cùng với cà chua để tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể nhé.
3. Mẹo làm salad trái bơ đậu non ngon
- Đậu nên bảo quản lạnh nếu chưa chế biến.
- Nên chọn bơ nếp, dày thịt để salad thêm thơm béo
Hi vọng với cách làm salad trái bơ đậu non theo gợi ý của 2dep, bạn sẽ làm món salad thành công và ngon miệng!