4 món ăn từ sầu riêng chỉ nghĩ đến cũng thấy thèm của Sài Gòn
- Trúc Quỳnh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 15/01/2021 10:01 (GMT +7)
Ẩm thực Sài Gòn với nhiều món ăn có hương vị đa dạng, độc đáo thu hút nhiều người. Một trong số đó có các món ăn từ sầu riêng được biến tấu độc đáo.
1. Xôi sầu riêng
Mở đầu danh sách top 4 các món ăn được biến tấu mới lạ từ sầu riêng chính là xôi sầu riêng. Đây là món xôi đã quá quen thuộc đối với nhiều tín đồ ẩm thực bởi hương thơm đặc trưng, lạ miệng. Cơm sầu riêng được chia làm hai phần trong cách chế biến. Phần đầu để nguyên múi ăn kèm và phần còn lại đem đi nghiền mịn rồi trộn đều với gạo nếp và nấu cùng nước cốt dừa tạo nên một món ăn thơm lừng, béo ngậy.
Thêm một phần hấp dẫn chính là phía trên mỗi hộp xôi sầu riêng được rắc thêm dừa tươi nạo sợi, mè vừng và đường cát vàng để tăng thêm sự thơm ngon, đậm đà trong hương vị cho món ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của xôi và hương thơm ngào ngạt của sầu riêng lan tỏa khắp nơi.
Địa chỉ: Nguyễn Thị Thập, Q. 7, TP. HCM
Giờ mở cửa: 14h30 - 20h30
Giá tham khảo: 15.000 - 25.000đ
Bánh crepe sầu riêng
Một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích chính là bánh crepe sầu riêng màu sắc bắt mắt, hương vị độc đáo. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng chính sự dễ ăn, hấp dẫn đã khiến món này có vị trí vững chắc trong lòng những người hâm mộ sầu riêng. Nguyên liệu chính của bánh crepe gồm có sầu riêng, kem whipping, đường trắng, trứng gà, nước cốt dừa, bột mì, bột bắp, đường bột, màu thực phẩm, dầu ăn,...
Bánh crepe sầu riêng có lớp vỏ bên ngoài mỏng, dẻo và ôm trọn phần nhân sầu riêng và kem whipping bên trong. Vỏ bánh có hai màu đặc trưng là vàng, xanh lá. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị béo ngậy của sầu riêng tươi kết hợp cùng sự mát lạnh của kem whipping béo ngậy. Tất cả đều được tan chảy hoàn toàn và lưu lại hương thơm trọn vẹn.
Địa chỉ: 45/1 đường 3/2, P. 11, Q. 10, TP. HCM
1273 Trường Sa, P. 5, Q. Tân Bình, TP. HCM
Giá tham khảo: 30.000 - 60.000đ
Chè sầu riêng
Nếu bạn thuộc tín đồ đam mê các món ngọt thì không thể bỏ qua món chè sầu riêng béo thơm này. Một ly chè đầy đủ thì ngoài múi sầu riêng to tròn còn có mít, chôm chôm, chuối, đậu xanh, rau câu hòa quyện cùng nước cốt dừa, nước đường, sữa tươi.
Một lưu ý nhỏ chính là bạn nên thưởng thức ly chè sầu riêng khi lạnh để cảm nhận toàn bộ sự thơm ngon, béo ngậy. Hương thơm của từng nguyên liệu đều được hòa quyện vào nhau tạo nên hương thơm lan tỏa khiến cho nhiều người không khỏi yêu thích.
Địa chỉ: 16 Cách mạng tháng 8, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 15h00 - 22h30
Giá tham khảo: 35.000 - 55.000đ
Bánh tiêu sầu riêng
Gợi ý cuối cùng trong danh sách 4 món ăn được biến tấu từ sầu riêng chính là bánh tiêu có nhân sầu riêng thu hút rất nhiều tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Khác với bánh tiêu truyền thống là bánh tiêu sầu riêng có thêm phần nhân béo ngậy, thơm ngon. Phần bánh bên ngoài được chiên phồng rộp tạo nên vỏ dai giòn vừa phải, phần bên trong chứa sầu riêng được tán nghiễn, béo bùi, mềm mịn và thơm lừng.
Địa chỉ: 133 Hà Tôn Quyền, P. 4, Q. 11, TP. HCM
Giờ mở cửa: 15h00 - 20h00
Giá tham khảo: 6.000 - 10.000đ