Làm bánh quy hạnh nhân ăn vặt vừa thơm vừa ngon mà không lo béo

Những chiếc bánh quy hạnh nhân này cực kỳ phù hợp để trở thành món ăn vặt hoặc bữa trà chiều cho bạn đấy.

Hashtag: Công thức nấu ăn bánh ngọt ngon Món ngon mỗi ngày Công thức làm bánh

Bánh quy hạnh nhân với phần bột khoai lang tím màu sắc bắt mắt, kết hợp với phần hạnh nhân lát bùi thơm chắc chắn chỉ nhìn thôi đã thấy thích lắm rồi. Cắn miếng bánh giòn tan, bùi ngọt vừa phải ai cũng sẽ mê. Bạn có thể tranh thủ làm một mẻ lớn để ăn dần. Dùng bánh quy hạnh nhân với một ly trà thơm nức hoặc để làm món ăn vặt đều hợp cả.

Những chiếc bánh quy hạnh nhân này cực kỳ phù hợp để trở thành món ăn vặt hoặc bữa trà chiều cho bạn đấy.

Nguyên liệu để làm bánh quy hạnh nhân

- Bơ: 100g

- Đường nâu: 60g

- Bột mì đa dụng: 160g

- Bột khoai lang tím: 8g

- Hạnh nhân lát: 40g

- Trứng: 25g (1 quả)

Cách làm bánh quy hạnh nhân:

- Bước 1:

Trộn đều bột mì và bột khoai lang tím.

Bước 2: 

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho vào âu, dùng máy đánh trứng để ở tốc độ nhỏ từ từ đánh bơ. Vừa đánh vừa cho phần đường nâu vào đánh cùng. Khi đường bắt đầu hòa quyện với bơ bạn tăng tốc độ của máy đánh trứng lên. Lưu ý ngay từ đầu không nên để máy đánh trứng ở tốc độ cao vì như vậy dễ khiến bơ và đường bắn ra ngoài. 

Đánh bơ cho tới khi bông xốp, chuyển sang màu trắng sáng. 

Bước 3: 

Lúc này cho trứng đánh tan vào đánh cùng với bơ. Đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Bước 4:

Đổ hạnh nhân lát vào âu, trộn đều.

Bước 5:

Lúc này sử dụng rây, rây phần bột vào trong âu trộn bơ hạnh nhân. Bước này để tránh bột bị vón cục. Sau đó trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6:

Sau đó, định hình bột thành hình chữ nhật và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Đặt bột bánh quy vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để bột cứng lại. Sau đó thái bột thành từng lát mỏng, có độ dày đều nhau khoảng 0,3 – 0,5 cm. Độ dày của bánh sẽ quyết định thời gian nướng bánh.

Bước 7:

Xếp bánh vào khay đã lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Đem nướng bánh trong 20 phút là bánh chín.

Thành phẩm bánh quy hạnh nhân:

Bánh chín phải giòn và thơm. Bạn đợi bánh nguội hoàn toàn sau đó để bánh vào hũ thủy tinh hoặc túi zip để đảm bảo bánh không bị ỉu nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Bài liên quan

News feed