Kimchijeon, hay kimchi jeon, là một loại bánh kếp mặn của Hàn Quốc được làm từ kim chi, nó còn được gọi là kimchi buchimgae. Hãy thưởng thức những chiếc bánh kim chi giòn ngon này như một món ăn nhẹ, món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ!
Nếu bạn có kim chi đã chua và một ít bột mì, bạn có thể làm món ăn nhẹ phổ biến này ngay lập tức. Kim chi chua đóng gói đầy hương vị tạo nên một điều kỳ diệu khi nó được chiên trong một loại bột đơn giản.
Bột bánh kếp kim chi
Bột mì đa dụng (hoặc bột mì không chứa gluten) là tất cả những gì bạn cần! Có thể thêm chút bột gạo hoặc tinh bột ngô / khoai tây nếu có để tạo độ giòn, hơi dai..
Việc bổ sung một số nước trái cây / nước từ kim chi là chìa khóa. Nó tạo cho bột bánh kếp có hương vị riêng biệt và màu cam đẹp mắt.
Để có một chiếc bánh kếp kim chi hơi cay, bạn nên thêm một chút gochujang (tương ớt đỏ của Hàn Quốc) vào bột. Nếu bạn sử dụng gochujang và / hoặc nước kim chi, bánh kim chi đã vừa sẵn nên bạn không thực sự cần nước chấm.
Nguyên liệu để làm bánh kim chi gồm:
150g kim chi, lưu ý kim chi đã chua và có thể ăn được ngay
1-2 cây hành lá
¼ củ hành tây cỡ vừa
150g thịt lợn băm hoặc cá ngừ đóng hộp
Dầu ăn
300g bột mì đa dụng hoặc 240g bột mì đa dụng + 60g bột ngô hoặc bột khoai tây
1 thìa cafe tương ớt Hàn Quốc hoặc ớt bột Hàn Quốc
1 quả trứng
240ml nước lạnh. Hoặc sử dụng nước ép trái cây hoặc nước từ kim chi, tỉ lệ giữa chất lỏng và bột là 1:1
Cách làm
Cắt nhỏ kim chi, dày khoảng 1cm. Cắt hành lá thành các khúc khoảng 2cm. Nếu phần trắng dày, hãy cắt đôi theo chiều dài. Hành tây cắt lát mỏng.
Trong một bát lớn, trộn bột với nước kim chi, tương ớt hoặc ớt bột tùy chọn, trứng, nước, mỗi lần một ít.
Thêm một chút nước nếu bột quá đặc. Bột phải dễ dàng chảy ra từ thìa.
Cho kim chi, hành lá, hành tây và thịt băm vào cùng. Sau đó trộn đều.
Đun nóng một thìa dầu trong chảo chống dính ở lửa vừa. Múc hỗn hợp vào chảo, dàn đều thành hình tròn mỏng. Chiên cho đến khi các cạnh chuyển sang màu vàng nâu nhạt, khoảng 3 phút.
Lật lại và thêm một chút dầu vào chảo. Xoay nhẹ chảo để phần dầu chảy đều ở đáy chảo. Dùng thìa ấn chiếc bánh kếp xuống. Chiên cho đến khi mặt kia chín vàng và giòn đẹp mắt, từ 2 đến 3 phút. Thực hiện tương tự cho tới khi hết bột.
Mẹo làm bánh kếp kim chi ngon:
1. Dùng kim chi chua lên men tốt
2. Sử dụng nước ép trái cây hoặc nước từ kim chi nếu có thể.
3. Sử dụng nước lạnh đóng băng để giúp bánh giòn.
4. Bột phải đủ mỏng để dễ dàng chảy ra từ thìa.
5. Dàn mỏng bột khi chiên.
6. Sử dụng một lượng dầu vừa đủ.
7. Tăng nhiệt một chút để bánh giòn hơn khi chiên xong.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận