Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 04/05/2021 12:59 (GMT +7)
Món bánh tép chiên giòm rụm là món ăn vặt được lòng cả nhà đấy!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Công thức làm bánh #LIFESTYLE

Bánh tép chiên là món ăn cực dễ làm. Chỉ với bột chiên giòn giòn, bông điên điển sắc màu thơm thơm kết hợp với con tép ngòn ngọt, đậm đà, chấm cùng với nước mắm chua ngọt thì thực sự là hoàn hảo vô cùng. Bữa này hãy cùng vào bếp với 2Đẹp để trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình đi thôi nào!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tép chiên giòn

  • 200 gram tép tươi
  • 200 gram bông điên điển
  • 10 gram hành tây
  • 1 quả trứng gà tươi
  • 100 gram bột chiên giòn
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 4 nhánh tỏi
  • 2 quả ớt băm nhuyễn
  • Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu,...
Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê - Ảnh 1

2. Cách làm tép chiên giòn

Bước 1: Làm sạch tép

Tép mua về, sơ chế thật sạch sẽ. Sau đó, cắt bỏ phần đầu của tép để có thể loại bỏ được chỗ cứng, nhọn và cắt bớt chân, càng của tép.

Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bông điên điển mang rửa sạch với nước rồi để đợi cho ráo

Hành tây mang thái thành từng lát mỏng

Bước 3: Trộn các hỗn hợp với nhau

Bỏ 200 gram tép, 200 gram bông điên điển, 1 quả trứng gà tươi, 10 gram hành tây cùng với tất cả các gia vị khác, bao gồm: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm cùng với 100 gram bột chiên giòn vào trong một chiếc bát lớn.

Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê - Ảnh 3

Trộn đều tay toàn bộ hỗn hợp lên để cho các nguyên liệu có thể hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Chiên bánh

Bắc một chiếc chảo lên bếp. Đổ một lượng dầu ăn sao cho có thể ngập được bột chiên. Để lửa ở mức vừa phải rồi đun dầu đến khi sôi lăn tăn thì múc bột đã được trộn sẵn vào. Đổ từ từ vào chảo để tránh bị bắn và chiên đến khi bánh tép vàng giòn đều cả 2 mặt thì thôi. Khi bánh tép đã đạt đến độ chín giòn, vàng thì vớt ra, đặt vào trong đĩa có lót giấy để thấm dầu. 

Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê - Ảnh 4

Bước 5: Pha nước chấm chua ngọt

Nước chấm để ăn với bánh tép pha rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm đúng theo tỷ lệ: 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 4 thìa canh nước lọc. Tiếp đó, cho thêm vào 3 - 4 nhánh tỏi và 2 quả ớt đã băm nhuyễn. Bạn có thể tự điều chỉnh gia vị sao cho vừa với khẩu vị của cả gia đình mình. 

Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê - Ảnh 5

Vậy là xong rồi đó! Thành phẩm mà bạn nhận được sẽ là những chiếc bánh tép chiên giòn, vàng cực ngon miệng. Đây là một món ăn bình dị, dân giã, cực dễ làm mà lại thơm ngon với lớp bột chiên giòn giòn, tép tươi ngọt, đậm đà,...

Bạn cũng có thể ăn bánh tép kèm với một chút bánh tráng lẫn rau sống như rau thơm, xà lách, dưa leo,... để món bánh tép thêm phần hấp dẫn nhé.

Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

 

Cách làm bánh kim chi giòn ngon chuẩn vị Hàn Cách làm bánh bèo Hải Phòng ngon chuẩn vị, ai ăn cũng mê Bánh cuốn nóng thịt tôm, món ăn sáng đặc sản ai ăn cũng mê ở Sầm Sơn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp