Cách làm thịt kho trứng mềm béo vừa ngon miệng vừa đẹp mắt cho gia đình

Bữa cơm mùa hè có một đĩa thịt kho trứng kèm đĩa rau muống luộc và nước sấu dầm chua là “đỉnh của chóp”! Đây là cách làm thịt kho trứng vừa ngon, vừa dễ làm.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Món thịt kho tàu vốn quen thuộc với nhiều gia đình nhưng kho làm sao cho màu đẹp, miếng thịt kho mềm nhừ mà không nát, ăn lại không ngấy thì không phải ai cũng biết. 

Bữa cơm mùa hè có một đĩa thịt kho trứng kèm đĩa rau muống luộc và nước sấu dầm chua là “đỉnh của chóp”! Hãy vào bếp làm một nồi thịt kho trứng thơm ngon nhé!

Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt chân giò: 500g

- Hành lá: 4 cây

- Gừng: 3 – 4 lát

- Tỏi: Nửa củ

- Hoa hồi: 1 cái

- Quế: 1 thanh nhỏ

- Ớt: 2 quả

- Lá nguyệt quế: 2 lá

- Vỏ quýt khô: 1 cái

- Rượu nấu ăn: 2 thìa súp

- Nước tương: 2 thìa súp

- Muối: 1 thìa cafe

- Đường phèn: 1 thìa súp

- Trứng luộc: 5 quả

Cách làm thịt kho trứng ngon

Bước 1:

Thịt chân giò mua về rửa sạch, sau đó đặt cả miếng thịt lên chảo gang, áp chảo cho hơi xém phần bì. Bước này sẽ giúp thịt săn chắc khi kho.

Sau đó thái miếng có chiều rộng khoảng 2 ngón tay, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, thêm 2 thìa súp rượu nấu ăn, gừng thái lát vào. Luộc thịt khi vừa sôi thì tắt bếp. Rửa sạch từng miếng thịt dưới vòi nước. Để thịt ráo hoàn toàn.

Bước 2:

Cho thịt vào chảo, rang sơ cho phần mỡ chảy ra bớt. Sau đó gắp thịt ra tô.

Bước 3:

Sử dụng phần mỡ đang có trong chảo cho đường phèn vào đun nóng chảy. Đun nhỏ lửa cho tới khi đường phèn chuyển sang màu cánh gián là được.

Bước 4:

Lúc này cho thịt vào đảo cùng phần caramen này để thịt có màu đẹp. 

Tiếp đó, đổ nước xăm xắp mặt thịt, hành lá rửa sạch, cuộn lại thành một bó rồi thả vào nồi thịt kho. Cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt, tỏi, vỏ quýt vào một cái túi vải nhỏ, sau đó thả vào trong nồi thịt kho. Thêm nước tương, muối vào, 2 viên đường phèn vào. Đun sôi trên lửa lớn sau đó vặn nhỏ.

Lúc này thả trứng luộc đã bóc vỏ vào, sau đó kho thịt trong vòng 1 tiếng. Nếu có nồi hầm bạn cho thịt vào nồi hầm thì thời gian sẽ giảm đi đáng kể.

Bước 5:

Sau thời gian 1 tiếng bạn tắt bếp. Để thịt trong nồi. Nên để nồi thịt nguội hoàn toàn mới kho lần 2 để phần nước cạn bớt. Đối với các món kho, nên kho 2 lửa sẽ ngon hơn.

Vậy là món thịt kho trứng đã hoàn thành rồi. Múc thịt kho trứng ra đĩa ăn với cơm trắng là ngon hết ý nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Bài liên quan

News feed