Cách làm gỏi rau càng cua dầu giấm cực dễ làm tại nhà

Hà My Đăng lúc: Chủ nhật, 20/06/2021 15:54 (GMT +7)
Món rau càng cua dầu giấm cực thích hợp cho bữa cơm đạm bạc của cả gia đình, đặc biệt là với những ai có ý định giảm cân và muốn bồi bổ cho sức khẻo đấy nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mùa hè #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu như cả gia đình bạn đã chán ngán với những món ăn thịt, cá quen thuộc và cảm thấy khó kiếm tìm một món ăn ngon trong ngày hè nóng bức này. Vậy thì "Rau càng cua trộn dầu giấm" chính là món ngon cực hợp lý với hương vị thanh mát lại hấp dẫn mà có lẽ bạn sẽ muốn trổ tài để chiêu đãi cho cả gia đình của mình đấy. Rau càng cua là loại rau giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Còn trước hết, hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức để chế biến món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gỏi rau càng cua

  • 400 gram rau càng cua
  • 1/4 củ hành tây
  • 200 gram cà chua
  • 3 quả trứng gà tươi 
  • 100 lit dầu ô liu 
  • 100 ml giấm 
Cách làm gỏi rau càng cua dầu giấm cực dễ làm tại nhà - Ảnh 1

2. Các bước thực hiện gỏi rau càng cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau càng cua sau khi mua về đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ đều nhau sao cho vừa miệng ăn. Sau đó, bỏ rau càng cua vào trong tủ lạnh để rau có được độ tươi và giòn hơn.

Cách làm gỏi rau càng cua dầu giấm cực dễ làm tại nhà - Ảnh 2

- Hành tây rửa sạch, lột bỏ hoàn toàn vỏ rồi sau đó cắt thành những múi có độ cao khoảng 3 mm. Cho vào đó hai thìa cà phê đường, hai thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê muối vào trong một chiếc tô rồi khuấy đều hỗn hợp đó lên cho tan đều. Thả hành tây vào hỗn hợp đó để ngâm cho thấm đều gia vị.

- Trứng gà đem luộc chín cùng với một chút muối rồi cắt theo chiều dọc của quả trứng. Cà chua bi rửa sạch rồi cắt đôi.

Cách làm gỏi rau càng cua dầu giấm cực dễ làm tại nhà - Ảnh 3

Lưu ý: Bạn có thể cho hành tây vào ngâm cùng với giấm đường. Sau đó, để hành tây vào trong tủ lạnh để có thể giữ được độ giòn và giúp cho món ăn được ngon hơn.

Bước 2: Trộn rau 

- Trước hết, pha nước để trộn gỏi cùng với hai thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ô liu, 1,5 thìa canh giấm. Sau đó, khuấy đều lên để cho tất cả gia vị được tan đều.

Cách làm gỏi rau càng cua dầu giấm cực dễ làm tại nhà - Ảnh 4

- Lấy rau càng cua bỏ vào trong một cái thau. Sau đó, thả cà chua bi và hành tây vào cùng. Trước khi thưởng thức, bạn cho nước trộn vào thau, trộn thật đều tay các nguyên liệu lên rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Không nên trộn rau càng cua ngay từ đầu mà hãy đợi đến khi chuẩn bị thưởng thức thì hẵng trộn. Việc này sẽ giúp cho món gỏi rau càng cua của bạn không bị mềm nhũn và bị chảy nước. 

Bước 3: Thành phẩm

Món này là sự kết hợp của rất nhiều màu sắc. Chính hương vị chua chua, thanh thanh của các loại nguyên liệu hòa lẫn với độ béo ngậy của trứng gà sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt nữa đó.

Cách làm gỏi rau càng cua dầu giấm cực dễ làm tại nhà - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công với cách chế biến món ăn này.

Cách làm nem sen - món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nên thử vào mùa sen Cách làm pate gan - món ngon nổi tiếng của người Hải Phòng Học cách nấu bún cá cay chuẩn vị Hải Phòng thơm ngon mà không bị tanh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp