Cách làm cơm rang ngon với tôm, xà lách ăn hoài vừa không ngán

Dù tận dụng nguyên liệu thừa từ bữa ăn hôm nhưng với cách làm cơm rang có thêm xà lách và sa tế dưới đây, bạn sẽ có phần cơm rang ngon không chê vào đâu được.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Cơm rang vốn là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình. Nó nhiều khi được cho là “món chữa cháy” hoặc “món dọn tủ lạnh” có gì trong tủ mang ra rang nốt với ít cơm nguội là xong bữa. Vừa nóng hổi, ngon miệng lại đủ chất. Với cách làm cơm rang ngon này bạn sẽ có ngay một bữa ăn ngon miệng.

Rau xà lách rang cùng cơm này sẽ giúp giải ngấy cho món ăn có dầu mỡ. Bên cạnh đó một nguyên liệu quen thuộc để cho vào là sa tế. Phần sa tế cay này sẽ giúp cho món cơm rang thêm đậm đà hấp dẫn.

Tham khảo cách làm cơm rang ngon tại nhà ngay nhé!

1. Nguyên liệu để làm cơm rang:

(Khẩu phần dành cho 2 người ăn)

- Cơm nguội: 1 bát tô đầy

- Tôm nõn: 50g

- Sa tế: 30g

- Xà lách: 50g

- Trứng: 1 đến 2 quả, tuỳ sở thích

- Hành lá: 1 cây

- Muối: 3g

- Dầu ăn: Vừa đủ

2. Cách làm cơm rang:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Trứng đập ra bát, đánh tan. Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun sôi một nồi nước, sau đó thả tôm đã làm sạch vào luộc khi tôm vừa chuyển màu thì vớt tôm ra. Để tôm ráo nước.

- Ướp tôm với một chút nước mắm.

Bước 2: Rang cơm

- Bật lửa nhỏ, cho chút dầu ăn vào chảo chống dính, sau đó cho trứng đã đánh tan vào.

- Tiếp tục đổ cơm vào rang cùng, đảo đều cơm với trứng để phần trứng quyện một phần vào cơm.

- Khi thấy cơm bắt đầu săn thì nêm nước mắm, gia vị, tuy nhiên chỉ nêm nhạt vì tôm đã ướp nước mắm (hoặc gia vị)

- Thêm tôm vào đảo cùng đến khi cơm săn giòn, tôm chín thơm thì lại thì cho rau xà lách vào đảo cùng.

- Kế đó cho sa tế nêm lại gia vị, hạt nêm (mì chính) vào đảo đều theo vị vừa ăn. 

- Cuối cùng chỉ cần thêm hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

- Múc cơm rang ra bát, dùng nóng sẽ ngon hơn nhé! 

3. Mẹo để có món cơm rang ngon đúng điệu

- Nên sử dụng chảo đế dày và có khả năng chống dính sẽ tốt hơn. 

- Cơm nguội nên để trong tủ lạnh cho cứng và khô trước khi rang sẽ giúp cơm giòn, khô, không bị nát.

- Các nguyên liệu rang cơm cũng cần sơ chế cắt nhỏ và để khô ráo trước khi chế biến nhằm giúp cho cơm giòn và không bị ỉu.

Trên đây là cách làm cơm rang ngon mà 2dep chia sẻ tới bạn đọc. Chúc các bạn làm món cơm rang này thành công và ngon miệng nhé!

Bài liên quan

News feed